[CĐ - 18+ - 1v1] Thưởng Hôn - Chu Khinh

Các điều hành viên: Sắc Mị Sắc, Sắc Miu

Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 68
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 36 times
Been thanked: 1474 times
Tiếp xúc:

12 Tháng 11 2019 12:33

Hình ảnh
Văn án:
Nhờ một câu đối mà có thể ôm mỹ nhân về nhà, hắn vô cùng đắc ý.
Lấy chứng từ ra, đợi nàng uống xong rượu hợp cẩn, hắn thầm vui sướng trong lòng.
Nàng, Hạ Nhược Tịnh, là tiểu thư con nhà thương nhân, từ nhỏ đã được yêu thương che chở.
Trước khi quen biết nam tử thô lỗ kia, nàng là một người hữu lễ, đoan trang nhàn tĩnh, nhàn đến nỗi không có việc gì làm lại đem bản thân ra làm phần thưởng cho một cuộc thi văn.
Hắn, Trác Bắc Dương, là con cháu dòng dõi thư hương thế gia nổi tiếng, cả gia tộc đều là nhất mạch đơn truyền, đến đời của hắn, lớn lên lại trở thành một đại hán tử.
Chẳng những mù chữ, lại càng không biết ngâm thơ làm câu đối, chỉ biết dốc lòng luyện võ để cường thân kiện thể.
_____________
Ngoại truyện: Trác Đại thiếu gia, hào phóng phong lưu, là một khúc gỗ mục không thể điêu khắc, ác danh vang xa, người nghe thấy đều sợ đến mất hết hồn vía.
Ngày ấy, vào lần đầu gặp mặt, nguyệt lão lại se tơ hồng cho hai kẻ, công tử và thiên kim, tính khí trái ngược nhau ở cùng một chỗ.
Hắn chẳng coi ai ra gì, làm càn trong cái miệng nhỏ nhắn của nàng, lưu lại ấn ký thuộc về hắn, hại nàng xuân tâm nhộn nhạo.
Cũng rất kiêu căng tự phụ mà xuất khẩu cuồng ngôn, kiếp này nếu không phải là nàng thì hắn thà không thành gia lập thất!
Ai ngờ, vào đêm động phòng hoa chúc, hắn lại hốt hoảng trốn chạy không động phòng, để lại nàng một mình nơi tân phòng hoa lệ.
Thì ra...... Đêm động phòng cũng là lần đầu tiên của tân lang.
Chỉ là, lần đầu Trác Bắc Dương nếm trải mùi vị tình dục, hắn không biết tiết chế, ép buộc nàng vô cùng mệt mỏi.
Nhưng người nào đó muốn, sao hắn có thể buông tha cho nàng chứ.
Sau đó…
Ngay cả một câu từ biệt cũng không có, xa cách một lần đã là bốn năm......
______________

Mục Lục:
Chương 1  Chương 2  Chương 3  Chương 4  Chương 5  Chương 6 
Chương 7  Chương 8  Chương 9  Chương 10


______________
An Ca: Thật ra bộ này đã hoàn cách đây tầm 7 năm rồi, do mị edit, sau nhiều năm ngừng edit thì mị quay lại nghề cũ, ngoài việc làm các bộ mới mị cũng muốn chỉnh sửa lại những bộ cũ để mọi người có thể đọc truyện của mình, tất cả những truyện mị edit mị đã xóa cách đây cũng tầm 5 năm rồi, vì vậy truyện mà mọi người tìm thấy trên mạng là những web copy lậu và đương nhiên là đầy sạn. Hi vọng mọi người có thể kiên nhẫn theo dõi cũng như ủng hộ truyện của web chính chủ.
Tiện thể nói thêm bộ này có vài cảnh H nhưng không miêu tả chi tiết, mọi người có thể xem như canh thịt giải ngán sau những bộ mặn mòi trong nhà 
:onion110:
Sửa lần cuối bởi 12 vào ngày An Ca với 25 lần sửa trong tổng số.

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 68
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 36 times
Been thanked: 1474 times
Tiếp xúc:

18 Tháng 11 2019 07:50

Chương 1:
 
“Thuỵ Hương, qua nửa canh giờ nữa thì dời bồn Đại Tuyết Tố này ra khỏi bệ cửa sổ.”
 
Giọng nói thanh nhã ôn hòa điềm tĩnh vang lên, ấm áp như mặt trời vào mùa đông, trong trẻo như nước suối trong khe, người nghe thấy tim cũng trở nên mềm mại.
 
“Đã biết, tiểu thư.”
 
Thuỵ Hương chăm chú quan sát, nàng biết bồn hoa lan quý báu này là thứ mà tiểu thư yêu nhất.
 
Hạ Nhược Tịnh cẩn thận đánh giá bồn hoa lan đang sinh trưởng dưới nắng sớm rạng rỡ, bốn đóa hoa tuyết trắng, cánh hoa bé nhỏ nở xòe trong gió, lá xanh như ngọc, xõa dài như liễu rũ, nhị hoa trắng nhạt như ngọc, cánh hoa trắng noãn như tuyết, nhụy hoa trắng mỏng, hình dáng đẹp đẽ mùi hương thơm ngát.
 
Giống hoa này chỉ sinh trưởng ở hướng tây nam, nàng cố gắng vun trồng vài năm, nay khi đông đến rốt cuộc đã nở ra những đóa hoa xinh đẹp.
 
Lại tỉ mỉ xem xét thêm một lần nữa, xác định rằng nắng sớm sẽ không gây ra thương tổn với hoa, trong đôi mắt đen láy của Hạ Nhược Tịnh mới hiện lên một chút hài lòng, nàng vuốt nhẹ lên ống tay áo, “Hạ Tuyết, đã đến giờ?”
 
“Dạ.”
 
Nha hoàn cận thân Hạ Tuyết, động tác nhanh nhẹn lấy áo choàng Ngân Hồ khoác lên vai nàng, đưa tay nhẹ nhàng cầm lấy mái tóc đen bóng của Hạ Nhược Tịnh để ra phía sau áo khoác, lại đi vòng qua phía trước buộc dây lại cho nàng.
 
“Sổ ghi chép đặt trên bàn, lát nữa Bảo Châu đến hãy đưa cho nàng ấy.”
 
“Dạ.”
 
Ánh mắt của Thuỵ Hương thoáng nhìn qua mặt bàn, một quyển sách màu lam lẳng lặng nằm ở đó.
 
Hạ Nhược Tịnh khẽ gật đầu, nhận lấy lò sưởi tay mà Thuỵ Hương đưa cho, nàng ôm vào trong ngực, đi ra ngoài.
 
Hạ Tuyết đã vén rèm cửa độn bông lên đợi sẳn, chờ tiểu thư bước ra ngoài, nàng ta lập tức đuổi theo, đi về phía cửa viện.
 
Đây là một buổi sáng thường ngày của Hạ gia ở An Dương thành, đại tiểu thư Hạ gia, Hạ Nhược Tịnh, cùng mẫu thân của nàng là Hạ Nghi Thu, đến lễ phật ở Nghiêm Pháp tự tại thành tây.
 
Lại nói đến Hạ gia ở thành đông, cả An Dương thành to như vậy nhưng ai ai cũng biết, trước giờ Hạ gia tiếng tăm lừng lẫy vang xa khắp Tử Húc quốc, bởi vì Hạ gia là danh lan thế gia.(Gia đình trồng hoa lan có tiếng lâu năm)
 
Tục ngữ có câu: “Dân chúng tài hoa, Tể tướng dưỡng lan”, có thể thấy được hoa lan thân là hoa quân tử, có bao nhiêu quí giá thì cũng đã được nhà giàu người ta ưu ái; Mà giá trị của hoa lan cũng không giống nhau, có loại chỉ đáng vài đồng tiền, có loại lại là mấy vạn lượng bạc, nhất là giống hoa quý báu hiếm có, mấy chục vạn lượng cũng không mua được, hoa quý xưa nay đã bị nhân sĩ yêu hoa tranh giành cất giấu, hoa đẹp khó cầu!
 
Hoa lan của Hạ gia nổi tiếng khắp cả nước là hoa có hình dáng đẹp nhất, nhất là mười lăm năm trước đã lai trồng ra hoa lan có cánh hoa sen hiếm gặp “Ngọc Bích Liên”, lá dài xanh mướt, rất cứng cáp, tâm hoa đẹp như ngọc, cho đến khi hoa nở, màu như ngọc bích, đẹp như ngọc thạch, trắng trong thuần khiết vô cùng, mùi hương thơm ngát bốn phía! Trong lúc ấy là loài hoa thịnh hành nhất cả nước, là tân sủng của quan lại quý tộc, được xem là loài hoa vô giá!
 
Tuy rằng Hạ gia làm ăn càng ngày càng phát đạt, hàng ngày thu vào cũng nhiều bạc hơn, nhưng hương khói không vượng, tới thế hệ của Hạ Thạch Khôn, dưới gối chỉ có duy nhất một nữ nhi là Hạ Nghi Thu, ông đành phải chiêu tế(kén rể) nhập môn, ai ngờ Hạ Nghi Thu cũng chỉ sinh được một nữ nhi là Hạ Nhược Tịnh, lại không sinh thêm nữa, mãi cho đến khi Hạ lão thái gia mất đi, vì không có nam tôn, nên vẫn luôn canh cánh mãi trong lòng.
 
“Tịnh nhi, hôm nay con chuyên tâm khẩn cầu Phật tổ, xin cho con tìm được một lang quân như ý.”
 
Một giọng nữ dịu dàng vang lên bên trong xe ngựa, trên khuôn mặt xinh đẹp của Hạ Nghi Thu tràn đầy vẻ từ ái.
 
“Dạ, mẫu thân.”
 
Hạ Nhược Tịnh ngoan ngoãn đồng ý, nàng nghiêng ấm trà trong tay, khói trắng lượn lờ, mùi thơm bốn phía, khiến lòng người khoan khoái; Bàn tay trắng nõn cầm lấy tách trà bằng sứ màu thiên thanh, đưa cho mẫu thân.
 
Hạ Nghi Thu nhận lấy tách trà, chậm rãi ngửi mùi thơm, “Năm sau trà mới của Cố gia chắc là cũng tinh khiết như vậy nhỉ.” Trà này có giá cao nhất trong Tử Húc quốc, là danh trà bí truyền của Cố gia ở Phong Nghi thành, một năm chỉ làm ra một ít, một mảnh lá trà còn quý hơn một mảnh vàng!
 
Nhưng mùi vị của loại trà này, nếu được nếm thử một lần thì sẽ khó lòng mà quên đi!
 
Hạ Nhược Tịnh cười, tự rót cho mình một tách trà, chậm rãi thưởng thức.
 
“Tịnh nhi, con nhất định phải tìm một vị hôn phu yêu con.”
 
Nhìn dung nhan ngọt ngào của nữ nhi, trong mắt của Hạ Nghi Thu hiện lên một chút bi thương: “Không được giống như mẫu thân......” Năm đó vì tình lang của bà không muốn đến ở rể, nên bọn họ đã bị phụ thân phản đối, hai người hữu duyên vô phận, bà không thể cãi lời phụ thân nên đành phải chọn người khác, việc này đã làm cho bà nuối tiếc cả đời!
 
“Mẫu thân.”
 
Hạ Nhược Tịnh đặt trà cụ trong tay xuống, dựa vào cạnh mẫu thân, “Nữ nhi biết.”
 
“Con ngoan.”
 
Bà cười an ủi, như trút được nổi khổ bao năm: “Con không cần chiêu tế, chỉ cần nhân phẩm đối phương tốt, biết thương con, thì cứ gả đi.”
 
“Dạ.”
 
“Nhất định phải là dòng dõi thư hương, biết chữ hiểu lễ nghĩa thì mới được.”
 
Nữ nhi huệ chất lan tâm, thuần khiết động lòng người, chỉ có người như vậy mới có thể xứng đôi với nàng.
 
“Dạ.”
 
“Nguyện vọng duy nhất của ta, chính là hy vọng con có thể tìm được một người bầu bạn cả đời, như vậy ta cũng không còn mong gì hơn.”
 
Người làm mẫu thân như bà hiểu rất rõ, đứa trẻ ngoan ngoãn như vậy, không thể lại đi con đường của bà! Bà hy vọng nữ nhi có thể hạnh phúc!
 
“Tịnh nhi biết.”
 
Nàng lại nhu thuận trả lời, Hạ Nhược Tịnh rũ mi mắt, vẻ mặt ôn thuần tĩnh lặng.
 
Pháp Nghiêm tự nằm ở phía tây An Dương thành ngay trên núi Thanh Hà, là chùa lớn nhất An Dương thành, hương khói cực thịnh.
 
Hạ Nhược Tịnh đi theo mẫu thân đến đại điện dâng hương cầu phúc, như thường lệ Hạ Nghi Thu đến thiện phòng một mình tĩnh tọa nửa ngày, Hạ Nhược Tịnh dẫn theo Hạ Tuyết đi dạo quanh chùa một lát, chậm rãi thưởng thức kiến trúc hùng vĩ.
 
Ngày này hàng năm, nàng đều theo mẫu thân đến đây lễ Phật, mười mấy năm qua chưa bao giờ gián đoạn, nàng rất quen thuộc với nơi này, hơn nữa Pháp Nghiêm tự rất rộng lớn, cảnh trí thanh nhã yên tĩnh, bầu không khí ở đây làm cho người ta vui vẻ thoải mái.
 
“Tiểu thư, muội mới nghe một sư thầy nói, phong cảnh ở phía đông cũng đẹp lắm, hôm nay thời tiết rất tốt, chúng ta đi xem thử đi.”
 
Hạ Tuyết năm nay vừa tròn mười sáu, là lúc có lòng hiếu kỳ mạnh mẽ nhất, hơn nữa trời sinh tính tình nàng ta hoạt bát, thích náo nhiệt, nghe thấy có nơi đẹp thì không nhịn được muốn đi xem thử; Vài năm nay nàng ta luôn theo hầu hạ tiểu thư, vì Hạ Nhược Tịnh là mẫu người khuôn phép tuân thủ quy cũ, trên cơ bản thì cửa lớn không ra, cửa nhỏ không bước, hiếm khi mới có dịp ra ngoài như hôm nay, còn dẫn theo nàng ta, đương nhiên là nàng ta vui mừng muốn chết!
 
Hạ Nhược Tịnh thầm thở dài trong lòng, nàng biết dẫn Hạ Tuyết đi theo thì mình sẽ không thanh tĩnh được bao lâu.
 
Trùng hợp giai đoạn này là thời kỳ nở hoa của Đại Tuyết Tố trân quý, nhưng nàng lại muốn theo mẫu thân đến đây, tính cách của Hạ Tuyết vốn bất cẩn, nàng chỉ có thể để Thuỵ Hương tính tình cẩn thận ở lại  nhà quan sát.
 
“Được không, tiểu thư?”
 
Theo hầu bên cạnh nàng, cũng thật sự là làm khó cho Hạ Tuyết, yêu cầu này xem như cũng không quá đáng, Hạ Nhược Tịnh khẽ gật đầu, làm cho nha hoàn kia vui vẻ nhảy nhót hoan hô, bắt gặp ánh mắt của tiểu thư, nàng ta nhanh chóng che miệng, không dám lại làm càn, sợ tiểu thư thay đổi ý định, vội vàng đi trước dẫn đường.
 
Pháp Nghiêm tự gieo trồng rất nhiều Thương Thiên Cổ, tán lá phủ kín rợp bóng, nếu đến đây vào mùa hè chắc chắn rất mát mẻ, còn vào mùa đông thì lại vô cùng lạnh lẽo.
 
Nhưng may mắn hiện tại đã là cuối đông, sắc xuân nhàn nhạt, hơn nữa hôm nay mặt trời rực rỡ, nhiệt độ trong không khí vừa phải, tạo cảm giác rất thoải mái.
 
Chân nàng dẫm lên trên lớp lá thông thật dày, được hình thành qua các mùa lá rụng, từ lâu đã mất đi màu xanh ngắt biến thành màu nâu buồn bã, bước đi trên đó có cảm giác vừa mềm mại lại có chút đàn hồi, mỗi lần hít thở, lẫn trong không khí quanh quẩn nơi chóp mũi là hương cỏ cây thoang thoảng như có như không, làm cho tâm tình của con người cũng trở nên yên tĩnh khoáng đạt.
 
Hạ Nhược Tịnh nhẹ nhàng vỗ về thân cây tùng thô ráp, vỏ cây loang lổ theo năm tháng, bên tai là tiếng chim chóc ca hát hòa cùng tiếng nước suối róc rách, tiên cảnh nhân gian chính là nơi đây!
 
“Tiểu thư, nơi này cũng rất đẹp! Đẹp hơn biệt viện ở Tế Vĩnh thành của chúng ta mấy phần!”
 
Hạ Tuyết ngẩng đầu nhìn chung quanh đánh giá rồi cảm thán, nàng ta vẫn luôn nghĩ biệt viện của Hạ gia ở Tế Vĩnh là đẹp nhất rồi, vài năm trước có đi qua một lần thì nhớ mãi không quên, “Không nghĩ tới thì ra ngay bên cạnh chúng ta còn có cảnh đẹp như vậy.”
 
Hạ Nhược Tịnh nhặt một mảnh vỏ cây mục nát lên, lẳng lặng nhìn hoa văn phức tạp, mỗi một nét đều là vết tích do năm tháng để lại.
 
“Khắp nơi đều đẹp.”
 
Tùy người nhìn như thế nào, nếu lòng vui nhìn đâu đâu cũng thấy đẹp, nếu lòng không vui, dù cho cảnh có đẹp cũng chẳng ích gì.
 
“Tiểu thư, vì sao hàng năm phu nhân đều tới nơi này dâng hương vậy ạ?”
 
Trong thành nhiều chùa chiền như vậy, tại sao lại phải là Pháp Nghiêm tự? Có ý nghĩa gì đặc biệt sao?
 
“Chắc là hợp duyên.”
 
“Có lẽ là do phu nhân thích cảnh sắc nơi này.”
 
Hạ Tuyết nhìn một vùng cây cỏ xanh mướt, hoa nhỏ màu tím đỏ tô điểm thêm cho rừng cây xanh biếc, hết sức động lòng người.
 
“Tiểu thư, năm nay hoa lan của chúng ta nở rất đẹp! Phu nhân vẫn luôn khen ngợi, đơn đặt hàng ở chỗ Đạt thúc ngày càng nhiều hơn......”
 
Thật quá ồn ào! Cũng là do nàng dạy dỗ không tốt, Hạ Nhược Tịnh thầm thở dài, hoặc là do bẩm sinh đã có, muốn thay đổi cần phải có nhiều thời gian hơn? Hạ Tuyết và Thuỵ Hương từ lúc sáu tuổi đã đi theo nàng, mười năm qua, hai người bọn họ đã có sự khác biệt rất lớn.
 
Nhưng mà, Hạ Tuyết hoạt bát náo nhiệt như vậy, thường thì lúc nào cũng vui vẻ, nàng nhìn thấy cũng thích, chẳng qua......
 
Nửa canh giờ sau, Hạ Nhược Tịnh bắt đầu cảm thấy có hơi đau đầu, nàng thản nhiên mở miệng: “Hình như nơi này hơi lạnh.”
 
“A?”
 
Âm thanh liếng thoắng không ngừng đột nhiên dừng lại, Hạ Tuyết lập tức quan tâm hỏi: “Tiểu thư, có phải do người mặc quá ít không, trên núi không thể ấm áp như trong nhà, hay là người muốn mặc thêm quần áo, hay chúng ta trở về......”
 
“Có lò sưởi tay là đủ rồi.”
 
“Muội lập tức đi lấy.”
 
Khi nãy lúc ở trong thiện phòng tiểu thư nói không cần lò sưởi tay, nàng ta đã cất ở đâu nhỉ?
 
“Tiểu thư, xin ở chỗ này chờ muội một lát, đừng đi xa, muội đi nhanh rồi về.”
 
“Ừm.”
 
Tính cách của Hạ Tuyết lanh lẹ, động tác cũng rất nhanh chóng, không bao lâu đã rời khỏi Tùng Lâm.
 
Cuối cùng cũng được yên tĩnh.
 
Hạ Nhược Tịnh thầm thở dài, tuy rằng nàng rất thích tính cách hoạt bát của Hạ Tuyết, muội ấy nói chuyện rất sinh động, người ngoài nghe thấy cũng vui lây, nhưng hôm nay muội ấy đã quá hưng phấn, có thể là do lâu lắm rồi không được đi dạo cùng nàng, cho nên vừa mới ra ngoài đã vui vẻ đến không thể kềm chế được.
 
Nhưng mà, nàng vẫn thích yên lặng thưởng thức cảnh sắc, nàng rảo bước chậm rãi, lại lần nữa có được cảm giác nhàn hạ thoải mái.
 
Tuy hàng năm nàng đều đến Pháp Nghiêm tự, nhưng nàng không thích đi đến nơi này nơi kia du ngoạn, mỗi lần đến đây thường là im lặng ngồi đọc sách ở trong phòng, chờ mẫu thân, cơ hội đi dạo như vậy rất ít, đột nhiên có hứng muốn đi, cũng không có gì lạ.
 
Bỗng nhiên, một loạt tiếng động từ giữa lùm cây bên cạnh truyền đến, hấp dẫn sự chú ý của nàng, nàng im lặng đứng ở nơi đó, nghiêng tai lắng nghe, tiếng chim vỗ cánh, vùng vẫy càng ngày càng rõ ràng, còn phát ra tiếng chiêm chiếp.
 
Đột nhiên nàng nổi hứng tò mò, trong đầu nảy lên một ý tưởng tinh nghịch, nàng nhấc làn váy lên, thật cẩn thận bước tới gần bụi cây thấp bé kia, chậm rãi dò xét, có một con chim non nhảy nhót tung tăng ở giữa bụi cây, cái miệng nho nhỏ non mịn dừng lại mổ vài hạt giống, sau đó thỏa mãn ngẩng đầu hót, thật sự trông rất đáng yêu!
 
Ý cười nơi đáy mắt nàng càng đậm, nàng ngừng thở, nhẹ nhàng chìa bàn tay nhỏ bé về phía chim non, từ từ tiếp cận nó, càng ngày càng gần, trong chớp mắt, bóng dáng xinh xắn vội vàng chụp lấy cánh chim trong lùm cây, nhưng chim non lại nhanh chóng bay ra ngoài, giống như mũi tên lao thẳng tắp về phía bầu trời, nó bay lên thật cao, sau đó đột nhiên dừng lại một chút, rồi lại tiếp tục bay lên phía trên, tiếng chim hót thanh thúy dễ nghe vang vọng trên không trung.
 
Thì ra là chim sơn ca.
 
Hạ Nhược Tịnh đứng đó, ngẩng đầu nhìn điểm đen ngày càng nhỏ trên bầu trời, ý cười bên môi thật sâu, đôi mắt đen láy lóe sáng; Nàng giơ tay lên, chỉ còn một chút, suýt chút nữa nàng đã bắt được vật nhỏ đáng yêu kia rồi, ngay lúc chim non duỗi cánh bay đi, lông chim còn lướt nhẹ qua lòng bàn tay của nàng.
 
“Nàng bắt không được nó.”
 
Một giọng nói nam tính mang theo sự chế nhạo truyền đến từ bên cạnh.
 
Nàng xoay người cực chậm, trên mặt không hề có chút biểu tình sợ hãi, rất bình tĩnh, rất tự nhiên; Nàng thấy cách đó không xa có một nam tử dáng người cao lớn, ung dung nghiêng người dựa vào bên thân cây, đôi mắt đen láy gắt gao nhìn nàng chằm chằm, lúc nàng xoay người, trong ánh mắt của hắn đột nhiên lóe sáng.
 
Là một nam nhân xa lạ.
 
Xung quanh đây khá tĩnh lặng, vốn là một nơi hẻo lánh, hầu như không có một bóng người, gặp phải một nam tử trẻ tuổi xa lạ, thân là tiểu thư khuê các, nàng hẳn phải rất sợ hãi, không thì, cũng phải hốt hoảng bỏ chạy; Nhưng nàng không hề, nàng rất bình tĩnh nhìn lướt qua khuôn mặt góc cạnh của hắn, và trang phục rõ ràng không phải là nho sinh(người đọc sách), trong lòng nàng đã rõ.
 
Nàng hữu lễ gật đầu: “Xin lỗi, đã quấy rầy.” Nàng lui bước định quay trở lại con đường khi nãy.
 
“Đợi đã.”
 
Động tác của nam tử kia rất nhanh, hắn ngăn cản nàng, đôi mắt nóng rực nhìn nàng: “Ta có lời muốn nói với nàng.”
 
“Chúng ta không quen nhau.”
 
Lạnh nhạt, một lời nhắc nhở vô cùng lạnh nhạt.
 
Hắn nhếch môi cười sang sảng: “Trò chuyện rồi không phải là sẽ quen hay sao?”
 
Nàng lùi lại vài bước, cố ý chậm rãi, ánh mắt từ từ đánh giá hắn, sau đó mở miệng: “Không hẳn.”
 
Rất lạnh nhạt cũng rất kiêu ngạo, nếu là một người biết điều đã sớm rời đi, nhưng hắn hiển nhiên không phải là loại người như vậy.
 
“Cần gì phải sốt ruột, tiểu nha hoàn nhà nàng sẽ trở lại nhanh thôi, không phải sao?”
 
Nếu hắn muốn làm chuyện xấu, đã sớm ra tay, không cần chờ đến bây giờ.
 
Xem ra, hắn đã sớm đi theo sau các nàng, sự lạnh lùng nới đáy mắt nàng ngày càng nhiều hơn.
 
“Chậc, chậc, chậc, đừng nhìn ta như vậy, cũng không phải ta đi theo các nàng! Ta đã ở trong này từ lâu, nói đúng hơn, là các nàng quấy rầy đến ta.”
 
“Vậy thì thật xin lỗi.”
 
Nàng nói mà không có một chút áy náy.
 
“Ta trả sự thanh tĩnh lại cho ngươi.”
 
“Aizz, nhìn bộ dáng nghiêm trang này của nàng đi, vẫn là bộ dáng nghịch ngợm vui cười khi nãy tốt hơn.”
 
Nghịch ngợm?
 
Đột nhiên nàng có chút xấu hổ, nhưng biểu tình trên mặt vẫn rất bình tĩnh, nghĩ đến hành vi khi nãy của mình đều bị hắn nhìn thấy, mà nàng thì không hề hay biết gì......
 
“Nhưng, nhìn tới nhìn lui cũng có chút vừa mắt.”
 
Cái gì?
 
Hạ Nhược Tịnh nhìn hắn, như không thể tin vào những gì mình vừa mới nghe.
 
 “Này, nữ nhân, ta thấy hình như ta hơi thích nàng rồi đó.”
 
Nam tử khoanh tay trước ngực, rất trực tiếp và thẳng thắn mở miệng nói: “Nàng là tiểu thư nhà nào, nói cho ta biết, ngày mai ta cho người tới cửa cầu hôn.”
 
Nàng sống hơn mười bảy năm, lần đầu tiên gặp phải loại người như vậy, quả thực có thể nói là lau mắt mà nhìn, cho dù ổn trọng như nàng, cũng không thể giữ được sự bình tĩnh.
 
“Mau nói cho ta biết, nàng họ gì, ta sẽ đến cầu thân.”
 
Hắn gấp gáp thúc giục.
 
“Tại sao ngươi lại thích ta?”
 
Nàng chậm rãi mở miệng, không biết gia thế của nàng, không biết tính tình của nàng, nếu nói là vì tướng mạo, nàng tự nhận mình cũng không phải là loại nữ tử có dung mạo kinh người, không thể làm cho người ta vừa gặp đã thương; Nếu đã như vậy, tại sao hắn lại coi trọng nàng? Rất rõ ràng, nữ nhân có tính cách như nàng sẽ không phải là mẫu người yêu thích của loại nam tử lỗ mãng này.
 
“Ta thích......”
 
Hắn đột nhiên tới gần nàng, nhìn thần sắc không chút sợ hãi của nàng, nghĩ đến khuôn mặt mang theo một chút ham chơi đáng yêu của nàng ban nãy, hắn mở miệng: “Ngày thường ổn trọng hiền thục, nhưng tâm tư ẩn sâu bên trong lại là một kiểu cách khác, ta thích nhìn dáng vẻ nổi loạn của nàng.”
 
Nổi loạn?
 
Lần đầu tiên trong đời Hạ Nhược Tịnh biết được cái gì gọi là đỏ mặt, hơn nữa là bị một người nam nhân dùng lời trêu ghẹo nói là nàng không ổn trọng.
 
Nam tử bỗng nghiêng đầu sang một bên, trên gương mặt có chút buồn bực, hắn thì thầm: “Thật mất hứng.”
 
Sau đó hắn quay lại nhìn nàng: “Nữ nhân, nàng không nói cũng không sao, ta nhất định sẽ tìm được nàng! Nàng nhớ kỹ, ta tên là Trác Bắc Dương.”
 
Hắn xoay người, đi được vài bước, thì đột nhiên xoay người lại, hắn nhíu mày, thở dài, “Ta vẫn cảm thấy hơi lo lắng.” Hắn cúi người xuống, hai mày nhăn lại nhìn có chút hung ác, mang theo hơi thở mạnh mẽ, trong ánh mắt tối đen tràn đầy khó xử và chần chừ, dường như là không biết nên làm gì nàng.
 
Hạ Nhược Tịnh yên lặng nhìn hắn, vừa không kinh hoảng, lại không sợ hãi.
 
Ánh mắt của hắn di chuyển trên khuôn mặt trơn bóng của nàng, sau đó như đã nghĩ ra một việc gì đó, ánh mắt hắn sáng lên: “Đúng rồi, làm ký hiệu!”
 
Đợi đã, ký hiệu?
 
Trong lòng nàng cảnh giác nhưng không kịp lui về sau, hắn đột nhiên cúi đầu, lấy tốc độ quỷ dị, hôn nhẹ lên gương mặt trắng nõn của nàng một cái, sau đó đắc ý cười vẫy tay, nhún người nhảy lên, hắn lập tức biến mất trong Tùng Lâm: “Nữ nhân, nàng nhớ rõ nhất định phải chờ ta!”
 
Nàng bị khinh bạc! Bị một nam nhân xa lạ khinh bạc! Hạ Nhược Tịnh yên lặng đứng ở nơi đó, nhìn theo chỗ rẽ trong rừng cây nơi hắn biến mất, Hạ Tuyết chạy tới, thần sắc nàng vẫn bình tĩnh như trước.
 
Hành động khi nãy của hắn, đúng là kinh hãi thế tục, còn quá đáng hơn cả mấy tên đăng đồ tử!
 
Từ nhỏ nàng đã tri thư đạt lễ, nay lại bị một nam nhân khinh bạc như vậy, nàng hẳn phải xấu hổ và giận dữ, tìm lấy cái chết, tỏ rõ trong sạch mới đúng!
 
Nhưng nàng là Hạ Nhược Tịnh.
 
Nàng đứng thẳng người, lạnh nhạt, không hề giận dữ, chờ đợi nha hoàn đến gần.
 
Môi của hắn, rất nóng.
 
Lần đầu tiên tiếp cận với một người như vậy, nàng không quen, vô cùng không quen, nhưng mà......
 
Các ngón tay nắm chặt lấy vạt váy ở bên hông, sau đó, nàng chậm rãi buông ra.
 
“Tiểu thư, tiểu thư.”
 
Hạ Tuyết thở hổn hển cầm lò sưởi tay chạy tới, đưa cho nàng, “Muội đã thêm than mới, bây giờ ấm lắm.”
 
Quả nhiên rất ấm......
 
___________
 
“Phu nhân phái Bảo Châu đến đây, hỏi lúc trước Tiền lão gia đã đặt 4 bồn Bát Bảo Thủy Tinh, nay có thể lấy trước 1 ngày không?” Thụỵ Hương đi theo bên cạnh Hạ Nhược Tịnh, bình ổn hỏi.
 
“Thông thúc.”
 
“Dạ, đại tiểu thư.”
 
Lâm Gia Thông hơn 40 tuổi cầm 1 ít bạc tiến lên: “Bảy ngày nữa là đại thọ 70 tuổi của Tiền lão thái gia, tháng 6 năm ngoái đã đặt chúng ta 4 bồn Bát Bảo Thủy Tinh.”
 
“Ừm.”
 
Hạ Nhược Tịnh quan sát bên trong nhà ấm trồng hoa, những đóa hoa đang lẳng lặng nở rộ, mùi thơm nhàn nhạt quanh quẩn nơi chóp mũi, là hương thơm nàng vô cùng quen thuộc.
 
“Hôm qua, ta thấy Bát Bảo Thủy Tinh nở rất đẹp, thúc chọn bồn đẹp nhất đưa đi đi.”
 
“Dạ.”
 
“Giao tình của chúng ta và Tiền gia xưa nay tương đối tốt, mẫu thân có căn dặn phải chuẩn bị quà tặng gì không?”
 
“Phu nhân căn dặn tất cả đều nghe theo đại tiểu thư.”
 
Lâm Gia Thông vội vàng trả lời.
 
“Vậy đem theo bồn Vạn Thọ Hồng trong phòng ta đưa đến Tiền gia, chúc Tiền lão thái gia Phúc Thọ an khang.”
 
Việc này...… Mặt Lâm Gia Thông lộ ra vẻ thảng thốt giật mình, đại tiểu thư thật là, Vạn Thọ Hồng là tân phẩm năm nay, rất quý báu, ngoại trừ bồn trong phòng đại tiểu thư, tổng cộng chỉ trồng ra mười bồn, còn chưa đưa ra thị trường đã được đặt hết, hoa quý khó cầu! Nhưng đại tiểu thư lại tặng 1 bồn lớn như vậy.
 
Lâm Gia Thông khựng lại một chút, nhưng vẫn gật đầu, “Dạ.” Lúc nào ông cũng ghi nhớ, ở trong nhà này, phải biết nghe lời, còn Tiền gia kia như thế nào, ông đương nhiên cũng hiểu rõ vô cùng.
 
Hạ Nhược Tịnh thản nhiên liếc mắt nhìn Lâm Gia Thông một cái, khóe môi nhếch lên, nàng xoay tròn chậu hoa đang đặt trên bệ, Tây Thần Mai nở rất đẹp, Lục Ý Điểm cũng xanh biếc, đẹp không thể tả!
 
Con trưởng của Tiền gia là Hộ bộ thượng thư đương triều, quyền cao chức trọng, gia gia đại thọ, sao lại có thể không gấp gáp trở về chúc thọ? Có thể tưởng tượng được, thọ yến lần này của Tiền gia sẽ náo nhiệt cỡ nào, khẳng định là quan to quý nhân ngồi đầy cả sân.
 
Về phần Tiền lão thái gia, ông ta yêu thích Vạn Thọ Hồng đã lâu, từ năm ngoái đã bắt đầu đến hỏi đặt mua, có thể đoán ra được một khi nhìn thấy món quà này ông ta sẽ vô cùng vui sướng, bồn Vạn Thọ Hồng của nàng nhất định sẽ được đặt ở nơi bắt mắt nhất!
 
Hạ Nhược Tịnh vỗ về đóa hoa hồng rực rỡ, trầm mặc.
 
Ai cũng đều biết hoa lan có màu đỏ thắm chiếm đa số, còn loại đỏ rực này, là nàng hao hết tâm tư mới trồng ra được, vất vả cả năm nay mới trồng ra được mười một bồn, đương nhiên phải chăm sóc cho chúng thật tốt; Đối với hiệu quả của việc nhờ Tiền gia quảng bá, nàng cảm thấy rất hài lòng!
 
“Đại tiểu thư, hôm nay ta nhìn thấy bồn Đại Tuyết Tố của người nở rất đẹp, xem ra sang năm chúng ta có thể đưa ra thị trường.”
 
Lâm Gia Thông hào hứng nói, thậm chí ngay cả trong mơ ông ta cũng nghĩ đến, cũng đoán ra được loài hoa này sẽ mang đến cho Hạ gia lợi nhuận nhiều biết bao nhiêu, xưa nay Hạ gia đối đãi với hạ nhân rất tốt, lương bổng hàng năm không hề keo kiệt, bọn họ được vậy tất cả là nhờ đại tiểu thư.
 
“Thông thúc, quan sát của thúc tốt lắm......”
 
Ông khựng lại một chút, đột nhiên nhận ra mình quá lời, Lâm Gia Thông cúi đầu: “Lão nô lỗ mãng.”
 
Ông là nam quản sự duy nhất được tiểu thư cho phép đến viện của nàng báo cáo công việc, như vậy hẳn là biết cái gì nên nói, cái gì không nên nói, ông chỉ là nhất thời quên mất, cho dù đại tiểu thư tính tình ôn hòa, ông cũng không nên quên quy củ.
 
“Chúng ta ra ngoài nhìn xem đã.”
 
Hạ Nhược Tịnh cũng không chấp nhất, nàng tin tưởng vào sự thông minh của Lâm Gia Thông, sẽ tự hiểu được về sau nên làm như thế nào.
 
“Dạ, đại tiểu thư cẩn thận dưới chân có bùn.”
 
Lâm Gia Thông đi phía trước dẫn đường.
 
“Sẵn dịp mời đại tiểu thư nhìn xem Chiếu Ngọc, gốc đã dài hơn nhưng lại có vài đốm nhỏ, màu của phiến lá còn có một chút đen, ta thấy có vẻ không được tốt lắm!”
 
Ra khỏi nhà ấm trồng hoa thật lớn được xây dựng công phu, nàng mang theo hơi thở ướt át đi vào Lâm Viên (vườn trồng cây); Nhóm nha hoàn bận rộn chăm sóc từng khóm hoa lan trồng trên mặt đất, chỉ đợi nhổ lên cho vào bồn.
 
Hạ Nhược Tịnh rất quen thuộc với nơi này, có thời gian rảnh rỗi sẽ lại đến đây xem xét, mỗi một bụi hoa mỗi lá mỗi hoa đều do nàng cẩn thận tỉ mỉ trồng ra, cho dù nhắm mắt lại, nàng cũng có thể biết các giống hoa gì trồng ở nơi nào, hoa tính (tính chất của hoa) ra sao.
 
Nàng cúi đầu nhìn nhìn khóm Chiếu Ngọc có vấn đề, “Hoa này là ai chăm sóc ?”
 
“Hồi đại tiểu thư, là Thúy Châu.”
 
Thấy bọn họ đến đây, tổng quản nha hoàn Minh Tú vội vàng chào đón.
 
“Gọi nàng ta đến đây.”
 
“Dạ.”
 
Thúy Châu vóc dáng khéo léo, diện mạo thanh tú bị gọi đến, nhìn mọi người, sắc mặt nàng ta tái nhợt cúi đầu hành lễ, “Đại tiểu thư.”
 
“Ta hỏi ngươi, Chiếu Ngọc này, cách bao lâu thì ngươi bón phân một lần? Bao lâu thì tưới nước?”
 
Hạ Nhược Tịnh ôn hòa hỏi.
 
Sắc mặt Thúy Châu càng tái nhợt, trầm mặc một lát, thân mình mềm mại run run quỳ xuống, “Đại tiểu thư, nô tỳ không cố ý, bởi vì mẫu thân nô tỳ bệnh rất nặng, nô tỳ quá lo lắng, cho nên ngày đó, vào lúc bón phân......”
 
“Được rồi, không cần nói nữa.”
 
Hạ Nhược Tịnh giơ tay, ngăn cản nàng ta: “Từ hôm nay trở đi, ngươi từ Lan Uyển dời đến phòng bếp đi.”
 
“Đại tiểu thư, cầu xin người! Xin người cho nô tỳ thêm một cơ hội nữa......”
 
Thúy Châu khóc không thành tiếng, ai ai cũng biết cả An Dương thành này công việc người người ao ước nhất chính là có thể được trồng hoa ở Lan Uyển của Hạ gia, nếu nàng mất đi việc làm ở đây, vậy bệnh của mẫu thân......
 
“Thuỵ Hương, lấy hai mươi lượng bạc cho nàng.”
 
Hạ Nhược Tịnh không chờ nàng nói hết lời, đã căn dặn.
 
“Dạ.”
 
“Đại tiểu thư......”
 
Thúy Châu hoảng hốt giật mình ngẩng đầu.
 
Hạ Nhược Tịnh rũ mắt quan sát Chiếu Ngọc, sau đó căn dặn Minh Tú: “Cũng không phải bệnh gì, chủ yếu là do bón phân và tưới nước quá nhiều; lát nữa ta sai Hạ Tuyết đem phương thuốc qua, ngươi và Tường Đường y theo phương thuốc mà bốc, về phần làm sao sắc thuốc, dùng như thế nào, ta sẽ viết rõ trên phương thuốc, ngươi làm theo là được.” Dừng một chút, nàng nhìn Minh Tú: “Ngươi tự mình làm, biết không?”
 
“Dạ.”
 
Hạ Nhược Tịnh hài lòng khẽ gật đầu, Minh Tú là một tay nàng dạy dỗ ra, cách làm việc của nàng ta làm nàng rất yên tâm.
 
Nàng xoay người, đi đến khóm hoa khác, đoàn người vội vàng đuổi theo.
 
Minh Tú lúc gần đi trừng mắt nhìn Thúy Châu một cái: “Khóc cái gì, còn không nhanh chạy sang phòng bếp làm việc.”
 
“Nhưng mà, ta...... Lan Uyển......”
 
Nàng không muốn mất đi công việc này.
 
“Ngươi, cái đồ ngốc này.”
 
Minh Tú cắn răng oán giận lấy ngón tay chọt nàng ta: “Ngươi cũng không nghĩ lại làm việc ở phòng bếp mỗi ngày có thể đi ra ngoài, như vậy thì không phải ngươi sẽ có thời gian đi thăm mẫu thân của ngươi sao? Đại tiểu thư cho ngươi hai mươi lượng bạc, ngươi còn lo lắng cái gì hả?”
 
“Ồ? Đúng nhỉ......”
 
Lúc này Thúy Châu mới giật mình tỉnh ngộ, nàng ta lập tức vô cùng cảm kích, nước mắt lại lần nữa chảy xuống.
 
Nha đầu ngốc! Minh Tú thở dài, nhấc chân theo sau đoàn người.
 
Vừa mới thăm phiến Kiều Nguyệt xong, nàng nhìn thấy Hạ Tuyết thở phì phò chạy từ ngoài sân vào, vừa chạy vừa hô to: “Tiểu thư, tiểu thư, nguy rồi!”
 
Hạ Nhược Tịnh nhíu mày, nhìn nha hoàn cận thân, không nói gì.
 
“Hạ Tuyết, muội chạy cái gì? Bộ dáng như vậy, chẳng có chút thể diện?”
 
Chờ nàng chạy đến trước mặt, Thuỵ Hương thấp giọng trách mắng.
 
“Ai da, tỷ đừng vội mắng muội.”
 
Hạ Tuyết thở dốc, khẩn trương nói với Hạ Nhược Tịnh: “Đại tiểu thư, người mau đi xem một chút đi, có người tới cửa cầu thân.”
 
Cầu thân? Lòng Hạ Nhược Tịnh trầm xuống.
 
“Việc này có gì phải ngạc nhiên chứ? Người tới nhà cầu thân đại tiểu thư chúng ta còn thiếu sao?”
 
Lâm Gia Thông chẳng hề ngạc nhiên chút nào.
 
Trong hai năm qua, khi Hạ Nhược Tịnh vừa đến tuổi cập kê, vương tôn công tử tới cửa cầu hôn nhiều không đếm xuể, nếu không phải phu nhân luyến tiếc, không muốn gả đại tiểu thư quá sớm thì bây giờ Hạ Nhược Tịnh cũng sẽ không còn đứng ở đây.
 
“Lần này không giống thế.”
 
Hạ Tuyết xua tay: “Lần này tận hai nhà đến cùng lúc.”
 
“Hai nhà cũng không có gì đáng ngạc nhiên nha.”
 
“Nhưng mà......”
 
Tròng mắt linh hoạt của Hạ Tuyết xoay tròn, “Có Trác gia đó.”
 
Cái gì? Người nào?
 
Nhất thời, sắc mặt của mọi người trở nên khó coi.
 
“Nói cho ta biết, không phải là ở thành nam chứ......”
 
Minh Tú mang theo chút kỳ vọng yếu ớt hỏi.
 
Hạ Tuyết điên cuồng lắc đầu, sau đó lại gật đầu, “Đúng vậy.”
 
Cằm của tất cả mọi người đều rớt xuống.
 
Tay Hạ Nhược Tịnh nắm nhẹ lấy làn váy, rồi lại bất chợt buông ra.
 
 
***
 
Chú thích:
 
Đại tuyết tố, ngọc bích liên, bát bảo thủy tinh, vạn thọ hồng, tây thần mai, lục ý điểm, chiếu ngọc, kiều nguyệt. Tất cả đều là tên hoa lan, ta có search google rồi nhưng chả có tấm hình nào, đại khái chỉ biết nó là hoa lan thôi, và mấy cái tên trên có thể là do tác giả chế ra.
 
 
Sửa lần cuối bởi 1 vào ngày An Ca với 25 lần sửa trong tổng số.

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 68
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 36 times
Been thanked: 1474 times
Tiếp xúc:

25 Tháng 11 2019 13:06

 Chương 2:
 
Mấy ngày nay Hạ gia ở An Dương thành đã trở thành đề tài cho cả thành đem ra thảo luận trong lúc trà dư tửu hậu, bất luận là dân chúng tầm thường, hay là phú hào giàu có trong thành, mọi người đều sôi nổi nghị luận; Nguyên nhân chính là, trưởng nữ của Hạ gia, Hạ Nhược Tịnh trong một ngày được hai nhà đến cầu thân.
 
Tuy nói trưởng nữ có người đến cầu thân cũng là chuyện thường tình, không đáng để đem ra nghị luận, sở dĩ lần này oanh động như vậy, tất cả là do Trác Bắc Dương lừng lẫy nổi danh khắp An Dương thành, không ngờ hắn lại coi trọng đại tiểu thư của Hạ gia, Hạ Nhược Tịnh!
 
Nói về Trác Bắc Dương, ở An Dương thành không người nào là không biết! Thế giới rộng lớn không thiếu chuyện lạ, Trác gia là dòng dõi thư hương tiếng tăm lừng lẫy, năm đời đều là trọng thần của triều đình, có người từng là Thái Phó của hoàng thượng, lão sư của thái tử, người của Trác gia đều một dạng bụng đầy kinh luân, tài trí hơn người, ngay cả người hầu trong nhà cũng thơ hay chữ giỏi, tài trí không thua kém ai, nhưng truyền đến đời thứ sáu, chính là Trác Bắc Dương, hắn ngược lại là một người yêu võ công, là nam tử thô lỗ không biết một chữ.
 
Nếu con cháu của Trác gia nhiều vô số, một vài người không thích đọc sách cũng không sao, đáng tiếc hai đời đơn truyền dưới gối Trác lão gia chỉ có một người con, thậm chí ngay cả nữ nhi cũng không có; Nên từ lúc Trác Bắc Dương được sinh ra cho đến bây giờ, hắn chính là đứa cháu yêu quý, là bảo bối vô cùng quý giá của Trác thái phu nhân! Bà luôn hết mực cưng chiều, chiều ra một kẻ ngang ngược đến mức không sợ trời không sợ đất!
 
“Người ta nói, dòng dõi thư hương thì ngay cả ao cá trong nhà cũng dính chút linh khí, nhưng Trác Bắc Dương một chữ bẻ đôi cũng không biết, cả ngày chỉ biết ăn chơi quậy phá cùng với đám hồ bằng cẩu hữu (bạn bè xấu), hôm nay thì cười cợt với nữ tử thanh lâu, ngày mai lại gây náo động trên đường phố, đánh người cũng chưa từng biết nương tay.”
 
Hạ Tuyết đứng chống nạnh, mặt mày hớn hở nói.
 
“Mấy tỷ có biết Chu Đại Bằng con trai của Chu lão bản cửa hàng bạc Cát Phượng không, nghe nói lúc trước bị Trác Bắc Dương tàn nhẫn đánh cho một trận, đến bây giờ vẫn còn nằm ở trên giường chưa dậy nổi! Tiểu thư, người xem, tên Trác Bắc Dương đó hung ác cỡ nào!”
 
“Đó là do Chu Đại Bằng chọc ghẹo dân nữ.”
 
Thuỵ Hương nhúng bút lông vào trong khay rửa bút, thuần thục rửa rồi nhẹ nhàng nói nhỏ.
 
“Khụ......”
 
Hạ Tuyết ngừng lại, sau đó lập tức phản bác: “Vậy cũng chứng minh rằng Trác Bắc Dương thật sự thô lỗ, nghe nói Trác gia vì hắn mà gà bay chó sủa, ngày nào cũng có người tìm đến tận cửa, hôm nay hắn đánh Trương Tam, ngày mai lại đánh Lí Tứ, có thể nhìn ra Trác Bắc Dương là một tên nam nhân lỗ mãng chỉ biết dùng nắm đấm, từ trên xuống dưới chẳng có chỗ nào xứng đôi với tiểu thư nhà chúng ta, cũng không nghĩ lại xem......”
 
“Hết màu.”
 
Hạ Nhược Tịnh nhàn nhạt nói, cắt đứt trận tranh cãi dài bất tận này.
 
Hạ Tuyết quay đầu nhìn lại: “Thiếu màu thiên thanh, muội lập tức đi lấy.”
 
Trong phòng nhanh chóng khôi phục lại sự yên tĩnh.
 
Hạ Nhược Tịnh ngồi ngay ngắn phía trước thư án, bàn tay nhỏ nhắn trắng nõn cầm bút, tinh tế vẽ từng nét xuống giấy, gốc lan tuyết trắng được đặt trên bệ cửa sổ lẳng lặng nở hoa, nàng đang vẽ lại cảnh vật ở bên ngoài.
 
Hai nữ tử trẻ tuổi, một người mài mực, một người chậm rãi vẽ, thời gian bình yên, năm tháng tĩnh lặng.
 
Một bức Lan Thạch Đồ đã nhanh chóng nở rộ trên giấy, về phần thiếu hụt màu thiên thanh, thật ra cũng không quan trọng lắm.
 
“Tiểu thư vẽ hoa lan ngày càng đẹp hơn rồi.”
 
Hạ Nhược Tịnh cười nhạt lắc đầu, “Cổ nhân nói nửa đời họa trúc, cả đời họa lan, ta vẽ cái này thật sự không đáng nhắc tới.”
 
“Nếu Hạ Tuyết mà ở đây khẳng định sẽ nói, học giả tiếng tăm tài ba gì đó, cũng không bằng một ngón tay của tiểu thư nhà ta.”
 
Thuỵ Hương di chuyển chặn giấy, chuyển bức tranh qua đặt lên án kỳ phía trước cửa sổ, để mực nhanh khô hơn.
 
Hạ Nhược Tịnh nới lỏng sợi dây tơ tằm buộc ở ống tay áo, làm vậy để tránh không cho mực vấy bẩn ống tay áo khi nàng đang vẽ tranh, nàng không nhanh không chậm vuốt lại nếp gấp tay áo: “Muội ấy vẫn còn rất trẻ con.”
 
Thuỵ Hương nhìn tiểu thư đoan trang nhã nhặn, lặng im không nói, nàng không biết cần phải có bao nhiêu năng lực và tài năng tỉ mỉ mới có thể nuôi dưỡng ra một nữ tử giống như Hạ Nhược Tịnh, khí chất nhàn tĩnh, cử chỉ nhu hòa, rất khác biệt so với các tiểu thư của nhà khác.
 
“Hạ Tuyết vẫn luôn như vậy, miệng mồm nhanh nhẹn, xin tiểu thư đừng để ý.”
 
Hạ Nhược Tịnh ngẩng đầu dịu dàng cười với nàng ta: “Miệng mồm nhanh nhẹn cũng không có gì, chỉ sợ lỡ lời, nay ở trong nhà của mình thì không sao, về sau cần phải sửa lại.” Họa là từ miệng mà ra, lời này cho tới bây giờ vẫn luôn chí lý.
 
“Dạ, muội sẽ nhắc nhở muội ấy.”
 
“Haizz......”
 
Hạ Nhược Tịnh bất đắc dĩ lắc đầu: “Nếu muội ấy có thể sửa, sẽ không còn là Hạ Tuyết nữa rồi.”
 
Chủ tớ hai người nhìn nhau cười, vô cùng ăn ý.
 
Lúc này, giọng nói thanh thuý của tiểu nha đầu ở ngoại viện vọng vào: “Hồi đại tiểu thư, phu nhân tới.”
 
Không lâu sau rèm cửa độn bông thật dày bị xốc lên, Hạ Nghi Thu bước vào phòng, đi theo phía sau còn có hai đại nha hoàn Bảo Châu, Bảo Bình, trùng hợp Hạ Tuyết đi lấy màu cũng đã quay trở lại, đoàn người cùng nhau đi vào.
 
Thấy nữ nhi đứng chờ ở ngay cửa, Hạ Nghi Thu bước tới cầm tay nữ nhi: “Trời lạnh, con còn đứng ở đầu gió làm gì?”
 
“Mẫu thân.”
 
Hạ Nhược Tịnh nhẹ nhàng hành lễ, nàng vươn tay cởi áo choàng phủ chút hơi sương của bà xuống, rồi đưa cho Thuỵ Hương, sau đó đỡ bà vào trong, cả hai cùng nhau ngồi xuống bàn sưởi.
 
“Con đang làm gì đấy?”
 
“Cũng chẳng làm gì, nói chút chuyện giải buồn với Thuỵ Hương thôi ạ.”
 
“Nữ nhi ngoan, mấy ngày nay đúng là làm khó cho con.”
 
Hạ Nghi Thu vỗ nhẹ lên tay nữ nhi, nét mặt đầy vẻ ảo não: “Hôn sự của Trác gia......” Nói một nửa, thì bà dừng lại.
 
“Mẫu thân cứ nói đừng ngại, nữ nhi nghe đây.”
 
“Lần cầu thân này Tịnh nhi nghĩ như thế nào?”
 
“Nữ nhi tùy mẫu thân định đoạt.”
 
“Haizz, theo lý thì ta hy vọng con có thể gả đến Lê gia.”
 
Hạ Nghi Thu nghiêng người tựa vào gối mềm, nhíu mày: “Từ khi con còn nhỏ  Lê bá mẫu đã thích con, Trọng nhi cũng là người tri thư đạt lễ, con người nhã nhặn khéo léo, con gả qua đó, ta cũng rất yên tâm...”
 
Chủ mẫu Lê gia Hà Phượng Kiều là khuê mật của Hạ Nghi Thu, từ nhỏ hai người đã lớn lên cùng nhau, sau này Phượng Kiều gả đến Tế Vĩnh thành, cứ cách vài năm sẽ dẫn theo con trai về nhà thăm nhà mẹ đẻ, thuận tiện gặp lại khuê mật năm xưa, vì vậy Hạ Nghi Thu cũng có hiểu biết đôi chút về đứa nhỏ Lê Trọng kia, hắn hào hoa phong nhã , săn sóc người trẻ hiếu thuận người già.
 
“Từ nhỏ Trọng nhi đã là một người tài hoa, văn chương xuất chúng, mười lăm tuổi đỗ tú tài, nếu không phải Lê bá phụ con một mực bắt hắn phải kế thừa gia nghiệp, ta tin rằng hiện tại có thể Trọng nhi đã trở thành một vị quan phụ mẫu nho nhỏ.”
 
“Dạ.”
 
Hạ Nhược Tịnh châm trà cho mẫu thân, im lặng nghe bà nói chuyện.
 
Hạ Nghi Thu dùng nắp tách trà nhẹ nhàng gạt bọt trà: “Hiếm thấy chính là, tuy rằng các con chỉ gặp nhau có một lần, nhưng ấn tượng con lưu lại cho hắn rất sâu đậm, vì vậy lần này hắn mới thuận theo ý tứ của mẫu thân hắn, thỉnh người đến đây cầu thân, mối hôn sự này ta rất hài lòng, chỉ là...”
 
“Dạ.”
 
“Đáng tiếc, hết lần này đến lần khác lại vướng phải Trác gia.”
 
Hạ Nghi Thu chán ngán nhíu mày, bà buông tách trà: “Nếu là nhà khác thì cũng không sao, nhưng lại là nhà đó.”
 
Hạ Nhược Tịnh vẫn ôn hòa cúi đầu trầm mặc.
 
“Mấy đời Trác gia đều là đại nho, môn sinh khắp thiên hạ, ngay cả đương kim nhiếp chính vương hiện tại cũng là môn sinh của Trác lão thái gia, chức vụ hiện giờ của Trác lão gia là ngự sử đại nhân phụ trách giám sát, nhà hắn quyền cao chức trọng, chúng ta không đắc tội nổi; Từ xưa đến nay, đều là bần không đấu với phú, dân không đấu với quan, tuy Hạ gia chúng ta tiền tài nhiều vô số, nhưng không thể nào sánh được với Trác gia.”
 
“Nữ nhi hiểu.”
 
“Nếu Trác Bắc Dương là môn sinh thư hương, hiểu văn giỏi chữ, chúng ta kết thân với nhà hắn, cũng đã là trèo cao; nay hắn lại...... Haizz......”
 
Cả An Dương thành, ai chẳng biết đại danh của Trác Bắc Dương? Phụ thân hắn nhậm chức tại kinh thành, nhưng do tổ mẫu quá yêu thương không nỡ rời xa tôn tử bảo bối, vì vậy hắn mới đi theo tổ phụ cáo lão hồi hương, định cư ở An Dương thành.
 
Tính cách của hắn nóng nảy tàn nhẫn rất thích tranh đấu hơn thua, đừng nói ở An Dương thành, tiếng xấu của hắn ngay thành kế bên cũng biết đến, Hạ Nghi Thu cũng đã nghe thấy không ít, người làm mẫu thân như bà sao có thể gả nữ nhi của mình cho một nam tử như vậy được.
 
“Nhưng nếu cự tuyệt hắn, khẳng định sẽ đắc tội Trác gia, như vậy chẳng phải sẽ làm cả hai bên đều khó xử?”
 
Mặc dù bà nghe nói Trác gia trước giờ đều công chính liêm  minh, nhưng bá vương Trác Bắc Dương kia dường như cũng không phải là dạng người dễ chọc, nếu cự tuyệt hắn, hậu quả ra sao...... Chỉ sợ Tịnh nhi muốn gả qua Lê gia cũng khó thành.
 
“Sao lại bị Trác Bắc Dương coi trọng chứ?”
 
Bà bất đắc dĩ thở dài.
 
Nữ nhi của bà được nuôi dưỡng nơi khuê phòng, cửa lớn không ra, cửa nhỏ không bước, luôn tuân thủ quy tắc, làm sao có thể gặp gỡ loại nam nhân như vậy?
 
Nét mặt của Hạ Nghi Thu càng thêm u sầu, một bên là người bà ưng ý, bên còn lại là người mà bà không thể đắc tội, mặc dù bà sẽ không vì lợi ích gia tộc, mà đẩy nữ nhi vào hố lửa, nhưng bà cũng hy vọng có thể tìm được biện pháp giải quyết tốt hơn, đẹp cả đôi đường.
 
“Tịnh nhi, con thấy thế nào?”
 
“Hôn nhân đại sự, từ xưa đến nay đều là lệnh của phụ mẫu, nữ nhi chưa từng nghĩ đến.”
 
“Ta biết chắc chắn con cũng hy vọng có thể gả cho Trọng nhi.”
 
Không cần nghĩ cũng biết, ai mà không muốn gả cho một phu quân nhã nhặn nho nhã, mà không phải là nam tử cộc cằn thô lỗ.
 
“Mẫu thân thật sự rất phiền não.”
 
“Mỗi tối phu nhân đều thở dài, ngủ cũng không được ngon giấc.”
 
Bảo Bình từ tốn nói xen vào.
 
 Hạ Nhược Tịnh cúi đầu, sau một lúc lâu, rốt cục cũng ngẩng đầu lên: “Nếu mẫu thân nhất thời không thể nghĩ ra phương pháp giải quyết, nữ nhi có một biện pháp, không biết có nên thử hay không?”
 
“Biện pháp gì?”
 
Ánh mắt của Hạ Nghi Thu sáng lên.
 
Hạ Nhược Tịnh đứng dậy, đi đến trước thư án, cầm lấy cây bút lông nhỏ ở bàn, chấm mực trong nghiên, thong thả viết vài chữ lên giấy.
 
 Nàng ngừng bút, cầm giấy bước qua đưa cho mẫu thân xem: “Nếu không thể chống đối ra mặt thôi thì nghĩ kế chọn con rể đi, nếu hai người bọn họ có thể đối lại vế trên của con, hơn nữa hợp tâm ý của con, vậy thì nữ nhi sẽ gả cho người đó.”
 
Hạ Nghi Thu nhìn thấy, chữ đen trên giấy trắng, có viết một hàng câu đối, [Thiên cổ lưu, thiên cổ lầu, thiên cổ lầu vọng thiên cổ lưu, lưu lầu cộng thiên cổ.] Chữ viết thanh mảnh có lực, súc tích rất xinh đẹp.
 
“Câu đối này quả nhiên rất tinh vi.”
 
Hai mày của Hạ Nghi Thu giãn ra, nhưng sau đó lại nhăn lại, “Trác gia xưa nay nhiều thế hệ đại nho, sao có thể không đối lại được chứ?”
 
Hạ Nhược Tịnh cong khóe miệng, mỉm cười: “Cho nên nữ nhi mới nói là phải hợp tâm ý của con.”
 
Hạ Nghi Thu trầm mặc một lát, sau đó bà nở nụ cười: “Tịnh nhi, mẫu thân có được một nữ nhi như con, đúng là đã tu mấy kiếp.”
 
“Mẫu thân quá khen, nữ nhi mới là người có phúc, nên kiếp này có thể làm nữ nhi của người.”
 
Nàng rũ mắt, dung nhan xinh đẹp bình đạm như nước.
 
Đêm dài yên tĩnh, nến sáng chập chờn.
 
Bên trong phòng khá yên tĩnh, thỉnh thoảng phát ra tiếng lật giấy.
 
Hạ Nhược Tịnh lật sách, nghiêng đầu nhìn nữ nhân đang đỡ một bên má ngủ gà ngủ gật, nàng khẽ nở một nụ cười yếu ớt: “Hạ Tuyết.”
 
“A...... Hả...... Tiểu thư.”
 
Hạ Tuyết giật mình bừng tỉnh, trợn mắt cầm lấy cái kéo: “Có phải không đủ sáng không? Hay là tiểu thư muốn uống trà? Hay là......”
 
“Muội đi ngủ đi.”
 
“Muội hầu hạ tiểu thư.”
 
Tiểu thư đọc sách, nàng phải châm trà, đưa nước, cắt tim đèn cho tiểu thư.
 
“Muội đi ngủ đi.”
 
Hạ Nhược Tịnh nhìn sách: “Ta muốn một mình đọc sách.”
 
“Tiểu thư......”
 
“Đi đi, đêm đã khuya.”
 
“...... Dạ.”
 
Nàng ta rề rà không muốn rời đi, đặt kéo xuống, lo lắng dặn dò: “Vậy tiểu thư đừng đọc khuya quá, muội đã trải giường rồi, tiểu thư nhớ đi ngủ sớm một chút.”
 
“Ừm.”
 
“Còn có ấm trà, muội hâm nóng ở trên bếp lò bên ngoài, nếu tiểu thư muốn uống nước......”
 
“Hạ Tuyết.”
 
“Dạ.”
 
“Đi đi.”
 
“Dạ.”
 
Rốt cuộc , trong phòng cũng an tĩnh trở lại, ánh sáng của nến mềm mại, bóng đêm yên bình.
 
Nàng lẳng lặng lật từng trang sách, chăm chú đọc dưới ánh nến, một sự yên tĩnh tốt đẹp.
 
“Cuối cùng tiểu nha đầu đáng ghét kia cũng đã rời đi.”
 
Một tiếng thở dài nặng nề truyền đến từ bên cạnh.
 
Hạ Nhược Tịnh ngẩng đầu, thấy cửa sổ vốn dĩ đã đóng chặt nay bị mở ra, lộ ra một khuôn mặt tươi cười dưới ánh nến, trong sáng vô cùng.
 
Khuôn mặt góc cạnh, lông mi vừa dài vừa dày, đôi mắt đen nhánh, mũi thẳng tắp, đôi môi giương lên cười đầy vẻ kiêu ngạo.
 
Không phải thư sinh nho nhã, không phải văn nhân thanh tú, hắn là Trác Bắc Dương, rất nam tính và lỗ mãng.
 
“Trác công tử, đêm khuya ngươi đến đây, không phải là một hành động tốt đâu nhỉ?”
 
Nàng bình tĩnh mở miệng.
 
“Nếu trời không tối, sao ta có thể đến đây được?”
 
Hắn mất tự nhiên đưa tay mở rộng cửa sổ, chống tay xuống bệ cửa rồi nhảy vào trong phòng.
 
Đây...... Có tính là hành vi của hái hoa tặc không? Nàng có nên lớn tiếng kêu cứu?
 
Hạ Nhược Tịnh thầm thở dài trong lòng: “Việc này không hợp lễ, mời Trác công tử rời đi.”
 
Trác Bắc Dương khoanh tay trước ngực đứng tựa vào tủ đàn mộc, ánh mắt lóe sáng: “Nếu nàng thật sự không muốn ta ở trong này, đã sớm la hét gọi người đến rồi không phải sao?”
 
“......”
 
“Ta đã nói nàng thật là phức tạp rồi, nhưng mà, ta rất thích!”
 
Câu này không cần phải nhắc lại đâu, “Đêm hôm khuya khoắt ngươi đến tận đây, là để nói việc này?”
 
“Đương nhiên không phải! Ta đến là để hỏi nàng, có muốn gả cho ta không?”
 
Quả nhiên rất thẳng thắn! Hạ Nhược Tịnh nhìn hắn: “Nhà chúng ta đã quyết định dùng câu đối để chiêu tế, ta nghĩ bà mối đã nói với ngươi rồi, nếu vế đối của Trác công tử hay, đương nhiên có thể lấy được Nhược Tịnh.”
 
“Đối câu đối cái gì, ta lại không biết chữ.”
 
Trác Bắc Dương hung hăng trừng nàng một cái: “Ta đã đánh dấu, nàng là của ta, không thể gả cho người khác!”
 
 
Hắn quá bá đạo, Hạ Nhược Tịnh tự nhận mình không phải đối thủ của hắn: “Vậy xin mời Trác công tử đối vế dưới.”
 
“Ta biết nàng cũng muốn gả cho ta.”
 
Đột nhiên nghĩ đến việc gì đó, hắn nhếch môi, cười vô cùng đắc ý.
 
“Vậy sao? Xin hỏi ngươi từ đâu nhìn ra được vậy?”
 
“Nếu nàng không thích ta, ngày đó sẽ không để ta hôn nàng; Nếu không muốn gả, tối hôm nay cũng sẽ không cho ta vào.”
 
Hắn gật đầu chắc nịch: “Ta không biết chữ, nhưng cũng không ngu.”
 
“......”
 
Rõ ràng là do ngươi động tay động chân? Có cho người khác cơ hội phản kháng sao?
 
Hạ Nhược Tịnh nhìn hắn, nàng trầm mặc thật lâu, cuối cùng cũng chậm rãi mở miệng: “Vì sao ngươi lại muốn thành thân với ta?”
 
“Ta coi trọng nàng đương nhiên là muốn cưới nàng rồi.”
 
“Vì sao lại coi trọng?”
 
Chẳng qua chỉ gặp nhau chớp nhoáng một lần, ngay cả một chút hiểu biết về nhau cũng không có, thì đã coi trọng nàng? Vậy thì sự yêu thích của hắn cũng thật nông cạn.
 
“Coi trọng chính là coi trọng, nào có nhiều lý do như vậy chứ!”
 
Trác Bắc Dương đứng thẳng người, dõng dạc hùng hồn nói.
 
“Ta chỉ biết nàng là người Trác Bắc Dương ta coi trọng, ta sẽ lấy nàng!”
 
Ngày đó hắn theo tổ mẫu đến Pháp Nghiêm tự dâng hương, gặp được nàng, hắn chỉ biết hắn muốn lấy nữ tử này, một khi Trác Bắc Dương hắn đã hạ quyết tâm muốn có một thứ gì đó, thì không bao lâu thứ đó sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay hắn!
 
Tốt lắm, Hạ Nhược Tịnh dịu dàng cười, nụ cười dưới ánh nến thanh lệ mà uyển chuyển hàm xúc: “Ngươi thật sự muốn thành thân với ta?”
 
Hắn nhìn nàng ngây ngốc, không thể rời mắt: “Đương nhiên! Ta đã nhìn trúng nàng, chỉ lấy nàng.”
 
“Ta có một điều kiện.”
 
“Nói ta nghe thử.”
 
“Hồi môn của ta, chỉ có thể là của ta, muốn xử trí như thế nào, không ai có thể nhúng tay vào.”
 
“Nàng nghĩ ta sẽ lấy  hồi môn của nàng?”
 
Trên gương mặt của hắn tràn đầy sự khó tin, dáng vẻ như đang bị nàng sỉ nhục.
 
“Lão Tử có rất nhiều tiền, còn thèm coi trọng của cải của nàng sao?”
 
“Ý ngươi là đồng ý?”
 
Hắn vẫn trừng mắt nhìn nàng, vô cùng tức giận nói: “Đương nhiên!” Hắn gật đầu thật mạnh: “Hồi môn của nàng, nàng thích dùng như thế nào thì dùng như thế ấy, đều là của nàng! Trác Bắc Dương này lấy thê tử, lấy được thì phải nuôi được, không dùng tiền của nàng.”
 
Nàng cười càng điềm tĩnh: “Nói miệng không bằng chứng, Trác công tử có đồng ý viết cam kết không?”
 
“Trác Bắc Dương ta từ trước tới giờ vẫn luôn giữ chữ tín, cần gì phải viết cam kết?”
 
Hắn lại bị nữ nhân này nhục nhã lần nữa, chưa tới nửa canh giờ đã bị hai lần, lần này, nàng còn cười vô cùng sáng lạng nữa chứ!
 
“Nhược Tịnh là nữ nhi, vừa keo kiệt lại hay nghi ngờ, Trác công tử đường đường là một nam tử hán có thể thành toàn cho Nhược Tịnh, được không?”
 
“Ta không biết chữ, sao có thể viết cam kết?”
 
Đáng giận, việc mất mặt này đừng để hắn phải lặp lại chứ.
 
“Không sao, Nhược Tịnh biết chữ.”
 
Nàng đi đến trước bàn mài mực, vung bút, rất nhanh sau đó một tờ cam kết xuất hiện trước mắt hắn: “Trác công tử chỉ ký tên là được.”
 
Hắn ngẩn người, thở phì phò hung ác trừng nàng.
 
Nàng cười thật tươi, nét mặt rạng rỡ như hoa, dịu dàng mở miệng: “Lăn tay cũng được.”
 
 “Hừ!”
 
Hắn cầm lấy, ấn ngón tay điểm mực đỏ xuống: “ Được chưa? Nữ nhân đúng là phiền toái.”
 
Đương nhiên là có thể, nàng rất hài lòng, nhìn hắn cười càng ngọt hơn: “Vậy, chúng ta đạt thành hiệp định, mời Trác công tử trở về đối vế dưới đi.”
 
Hắn bị mê hoặc bởi nụ cười của nàng, mờ mịt ngây ngốc nghe theo lời nàng đi về phía cửa sổ, khi đến gần cửa sổ từng đợt gió lạnh thổi vào, khiến hắn đột nhiên tỉnh táo lại, hắn xoay người khó tin trừng nàng: “Tại sao vẫn còn đòi đối câu đối?” Không phải đã bàn xong rồi sao, cam kết cũng viết cho nàng rồi mà?
 
Nhìn thấy phản ứng của hắn như vậy, nàng cảm thấy có chút ngớ ngẩn lại đáng yêu, nàng mím môi cười, lấy một tờ giấy ra khỏi cuốn sách, đưa cho hắn.
 
Hắn cau mày nhận lấy, mở ra thì nhìn thấy, ặc...... Chữ rất đẹp, nhưng một chữ hắn cũng chẳng đọc hiểu: “Đây là cái gì?”
 
Nàng lui ra phía sau vài bước, nhìn hắn, chậm thật chậm nói ra hai chữ: “Vế đối.”
 
Sâu nơi đáy mắt hắn hệt như bốc lên hai ngọn lửa cháy hừng hực, kế tiếp, hắn sãi bước tiến lên gần nàng rồi nhanh chóng hôn thật mạnh một cái lên má nàng: “Ta đã nói nàng thích ta mà, ha ha ha ha, còn không chịu thừa nhận?”
 
Bóng dáng của hắn biến mất sau ô cửa sổ theo sau là một tràng cười sang sảng, âm thanh lẫn trong gió rồi tiêu tán mất.
 
Nơi này, là lầu ba.
 
Hạ Nhược Tịnh lặng im đứng một lúc, rồi mới vươn tay, đóng cửa sổ lại.
 
Nàng không ló đầu ra nhìn, việc này cũng không cần thiết.
 
Xem ra, bọn họ đã đạt thành hiệp định chung.
 
Hạ gia ra câu đối chọn hiền tế , hôm nay đưa ra kết quả sau cùng.
 
Thuỵ Hương bưng khay, trên đó là hai phong thư, vén bức rèm che lên, nàng ta đi vào gian giữa đưa cho tiểu thư xem.
 
Hạ Nghi Thu ngồi trên chủ vị ở đại sảnh, an tâm uống trà, bà mối hai nhà Trác Lê ngồi đối diện nhau ở phía dưới, ngóng cổ chờ Hạ gia đại tiểu thư tuyên bố kết quả.
 
Phía sau rèm thấp thoáng một bóng người, tiếng mở thư rất nhỏ, mọi người trong phòng nín thở, chờ đợi.
 
Khoảng chừng sau nửa nén hương, Thuỵ Hương lại lần nữa cầm khay từ phía sau rèm bước ra: “Tiểu thư đã chọn được vị hôn phu, người viết ra vế đối này chính là người tiểu thư chọn.”
 
Bà mối hai nhà đồng loạt xông lên phía trước ló đầu dòm coi, sau đó bà mối Trác gia vui mừng như điên hô to: “Là công tử nhà ta.”
 
“Cạch” tiếng động vang lên, tách trà trong tay Hạ Nghi Thu rớt xuống mặt bàn, sứ men xanh thượng hạng khua vào gỗ phát ra tiếng vang thanh thúy, thần sắc của bà lúc này hết sức quái dị.
 
“Chúc mừng phu nhân, chúc mừng phu nhân, Trác, Hạ hai nhà lập tức sẽ trở thành thân gia, tiểu nhân xin cáo lui trước quay trở về báo tin vui cho chủ tử nhà ta.”
 
Vui sướng có, thất vọng có, cả phòng hỗn loạn, rốt cuộc  mọi người cũng rời đi, Hạ Nhược Tịnh bước ra: “Mẫu thân.”
 
“Tịnh nhi, sao con lại chọn Trác gia?”
 
Sắc mặt của Hạ Nghi Thu tái nhợt: “Nét chữ của Trọng nhi, mẫu thân đã cho con xem qua, con hẳn phải nhận ra chứ?”
 
“Mẫu thân, nữ nhi thật sự cảm thấy vế dưới của Trác gia hay hơn.”
 
Nàng nhàn nhạt nhìn Thuỵ Hương, nàng ta liền hiểu ý bày hai vế đối ra.
 
“Lê công tử đối là, [lệ nhân vũ, lệ nhân ngữ, lệ nhân vũ trung văn lệ nhân ngữ, vũ ngữ giai lệ nhân.]”*
 
Tay nàng lại chỉ một hướng khác nói: “Còn Trác công tử đối là, [Nhân nguyệt ấn, nhân nguyệt ảnh, nhân nguyệt ảnh hợp nhân nguyệt ấn, ấn ảnh đồng nhân nguyệt.]** nữ nhi vẫn cảm thấy câu đối của Trác gia công tử hợp tâm ý nữ nhi hơn.”
 
“[Thiên cổ lưu, thiên cổ lầu, thiên cổ lầu vọng thiên cổ lưu, lưu lầu cộng thiên cổ; Nhân nguyệt ấn, nhân nguyệt ảnh, nhân nguyệt ảnh hợp nhân nguyệt ấn, ấn ảnh đồng nhân nguyệt.] vế đối của Trác công tử tinh tế, tình ý triền miên, mẫu thân cảm thấy người nào tốt hơn?”
 
“Tịnh nhi......”
 
“Có lẽ Trác công tử cũng không xấu giống như lời đồn bên ngoài, mẫu thân. Nữ nhi thật sự thích vế đối này.”
 
“Tịnh nhi......”
 
Tiếng thở dài của Hạ Nghi Thu càng lớn hơn nữa.
 
Hạ Nhược Tịnh nhìn gương mặt tái nhợt của mẫu thân, nàng cúi đầu, “Nếu mẫu thân không thích, nữ nhi không gả cũng được.”
 
“Lúc ta sinh con ra đã quyết định, việc hôn nhân của con nhất định phải cho con tự chọn.”
 
Hạ Nghi Thu chậm rãi nói: “Con đã chọn Trác gia, vậy thì chính là Trác gia! Chỉ có thể trách con và Trọng nhi không có duyên phận.”
 
“Mẫu thân.”
 
Hạ Nghi Thu đứng dậy, đi đến trước vế đối của Trác gia, bàn tay xinh đẹp tinh tế mơn trớn chữ viết: “Có lẽ Tịnh nhi nhà ta có duyên với hắn.”
 
Hạ Nhược Tịnh trầm mặc, sau đó bước lên phía trước: “Mẫu thân, có thể những lời đồn đãi bên ngoài đã phóng đại quá lên, dù sao thì Trác gia cũng là danh gia vọng tộc.”
 
Hạ Nghi Thu xoay người, yên lặng nhìn nữ nhi: “Ta chỉ sợ con sẽ chịu ấm ức.”
 
“Đây là do nữ nhi chọn, nữ nhi sẽ không ấm ức.”
 
“Được rồi.”
 
Cuối cùng Hạ Nghi Thu cũng gật đầu, sau đó lại thở dài: “Thôi, thôi, nếu ta đã nói là cho con chọn, vậy để con chọn đi.”
 
“Cám ơn mẫu thân đã yêu thương.”
 
“Được rồi, nửa ngày nay ta cũng đã mệt mỏi, ta phải nghỉ ngơi một chút.”
 
“Nữ nhi đi với người.”
 
Hạ Nhược Tịnh nhu thuận đỡ cánh tay mẫu thân, hai người đi vào hậu đường.
 
Hạ Tuyết tiến lên giúp Thuỵ Hương dọn dẹp câu đối, sau đó nhìn chằm chằm vế đối của Trác gia cẩn thận xem xét: “Kỳ quái, Trác Bắc Dương rõ ràng một chữ bẻ đôi cũng không biết, làm sao có thể đối được vế trên của tiểu thư?”
 
“Muội quản hắn đối như thế nào làm gì, dù sao hắn cũng sắp trở thành cô gia của chúng ta.”
 
“Sao Tiểu thư lại chọn hắn, thật đúng là......”
 
“Hạ Tuyết, hiện tại càng ngày muội càng nói chuyện không biết chừng mực? Chuyện của tiểu thư muội có thể xen vào sao?”
 
“Muội......”
 
Thuỵ Hương bất đắc dĩ giơ tay gõ lên trán nàng một cái: “Một ngày nào đó đầu óc của muội có thể nhanh nhạy được như cái miệng của muội, thì ta mới cảm thấy kỳ quái.”
 
“Chán ghét, Thuỵ Hương lại giễu cợt người ta.”
 
Hai người cười đùa thu dọn mọi thứ sạch sẽ.
 
Hôn sự hai nhà Trác Hạ, cứ như vậy được định xuống.
 
***
 
Giải nghĩa:
 
An Ca: Ta dịch thoát nghĩa mấy câu đối, nếu có không hay, mấy nàng đừng chê nha, độ chính xác tầm 80%.
 
Vế đối của Hạ Nhược Tịnh:
 
Thiên cổ lưu, thiên cổ lầu, thiên cổ lầu vọng thiên cổ lưu, lưu lầu cộng thiên cổ;
 
Dịch thoát nghĩa:
 
Nghìn đời nay, nghìn đời xưa, nghìn đời xưa nhìn nghìn đời nay, xưa nay đều nghìn đời.
 
Vế đối của Trác Bắc Dương:
 
Nhân nguyệt ấn, nhân nguyệt ảnh, nhân nguyệt ảnh hợp nhân nguyệt ấn, ấn ảnh đồng nhân nguyệt.
 
Dịch thoát nghĩa:
 
Người nhìn trăng, trăng nhìn người, trăng người nhìn nhau, nhìn hình bóng của cả hai.
 
Vế đối của Lê công tử:
 
Lệ nhân vũ, lệ nhân ngữ, lệ nhân vũ trung văn lệ nhân ngữ, vũ ngữ giai lệ nhân.
 
Dịch thoát nghĩa:
 
Người học võ, người học văn, người học võ hợp với người học văn, võ nói hai người thành đôi.

  

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 68
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 36 times
Been thanked: 1474 times
Tiếp xúc:

02 Tháng 12 2019 11:37

Chương 3:
 
Tam thư ổn thỏa, lục lễ cũng qua, nạp thái, nạp cát, thỉnh kì, ngũ lễ đã xong, cuối cùng chỉ còn đợi lễ nghênh thân*
 
Vào ngày 12 tháng 6 Hạ Nhược Tịnh sẽ được gả vào Trác gia.
 
Hạ gia là gia tộc giàu có nhất An Dương thành, gả nữ nhi đương nhiên sẽ không keo kiệt, của hồi môn của Hạ Nhược Tịnh, có thể nói là nhiều đến mức khiến người nhìn thấy cũng phải líu lưỡi!
 
“Hừ, mười lăm gian cửa hàng đều cho nữ nhi của bà ta làm của hồi môn, Hạ Nghi Thu cũng không sợ nhiều chết nữ nhi vô dụng kia!”
 
Giang Hàm Ngọc tỉ mỉ vẽ mày, nhưng lúc này mụ ta tức giận đến mức hai hàng mày liễu dựng thẳng lên.
 
“Ai dô, tỷ tỷ à, bọn muội dù sao cũng không có nhi tử, cũng không sao cả, sau này nữ nhi của bọn muội cũng sẽ gả ra ngoài,  của hồi môn nhiều một chút, gả đi thì coi như xong; Nhưng tỷ thì khác, tỷ đã sinh nhi tử cho lão gia, địa vị đương nhiên cũng khác với bọn muội.”
 
Tứ nương Phương Khánh Nhi đảo tròng mắt, thì thầm bên tai Giang Hàm Ngọc: “Phần gia sản này, tỷ cũng phải lo lắng cho Bảo Nhi chứ.”
 
“Đó là lẽ dĩ nhiên! Nào có việc gia sản cho nữ nhi nhưng không cho nhi tử?”
 
“Chậc, chậc, chậc, nhưng mà Hạ Nghi Thu kia chưa bao giờ là người dễ chọc, muội thấy tỷ tỷ đó nha, đừng dại mà đi chọc cái đinh kia.”
 
Ngũ nương thổi thổi móng tay vừa mới sơn xong, hài lòng thưởng thức.
 
“Hừ, người khác sợ Hạ Nghi Thu, Giang Hàm Ngọc ta lại chẳng sợ!”
 
Nhị nương chống nạnh: “Các ngươi cũng chẳng cần phải ở đây thổi gió thêm lửa, ai thắng ai bại còn chưa biết được, chúng ta cứ chờ mà xem! Hôm nay các ngươi không nói, ta cũng sẽ tìm bà ta để hỏi rõ ràng.”
 
“Hiện nay phu nhân đang tuần tra cửa hàng, không có ở trong phủ đâu.”
 
Lục nương nhanh nhảu truyền tin tức.
 
“Ta phải đi tìm Hạ Nhược Tịnh trước, ta muốn hỏi nó, một chậu nước sắp hắt ra ngoài như nó, lại không biết xấu hổ lấy đi nhiều gia sản như vậy làm hồi môn, sao nó không lấy toàn bộ gia nghiệp, đem theo tặng hết cho Trác gia đi?”
 
Giang Hàm Ngọc dẫn theo nha hoàn cận thân, đi cùng còn có nữ nhi của mụ ta Vi Xảo Nhi, đoàn người chậm rãi đi về phía Minh Châu Uyển của Hạ Nhược Tịnh.
 
Đám thiếp thất ngồi trong đình nghỉ mát đều nháy mắt với nhau, trên mặt là biểu tình vui sướng khi thấy người gặp họa, nhị nương làm loạn như vậy thật là tốt, nếu ầm ĩ với quản gia thành công, các bà cũng được nhờ lây; Còn nếu quậy không thành, cũng chỉ mình nhị nương tự mất mặt mũi, chẳng liên quan gì đến các bà, các bà chỉ cần vui vẻ tọa sơn quan hổ đấu. (ý nghĩaa giống như câu nghêu cò tranh nhau ngư ông đắc lợi)
 
Giang Hàm Ngọc là người khôn khéo, sao có thể không nhìn ra ý đồ của bọn họ mà bị họ kích động được? Nhưng sự việc lần này, dù sao mụ cũng phải ra mặt, trông cậy vào Vi lão nhân kia thôi thì nghĩ cũng đừng nghĩ, lão ta cũng ngồi chờ mụ đi tranh, chỉ muốn ngồi mát ăn bát vàng! Vì nhi tử của mình, hôm nay mụ không thể không để ý!
 
Nơi ở của Hạ gia rất rộng lớn, Hạ Nghi Thu và nữ nhi ở tại đông viện, còn phu quân của bà cùng đám thiếp thất thì ở tại tây viện, ngày thường đông tây hai viện chia ra muốn làm gì thì làm, ngoại trừ lễ tết mừng năm mới cùng nhau ăn một bữa cơm tượng trưng ra, sau đó thì chẳng dính dáng gì đến nhau.
 
Đi hết hành lang hoa lệ, bước qua khúc kiều*, ra khỏi nguyệt môn* là gặp cửa ngách ngăn cách hai viện, Giang Hàm Ngọc dùng ánh mắt ra lệnh, đại nha hoàn Thúy Điệp lập tức tiến lên gõ cửa.
 
Thủ vệ nhanh chóng mở cửa: “Nhị...... Nhị phu nhân?” Thấy người tới là ai, gã sai vặt giật mình há to miệng.
 
Giang Hàm Ngọc cũng chẳng thèm quan tâm đến hắn, dẫn đám người đi vào nội viện.
 
Sắp có chuyện rồi!
 
Hai viện trước giờ nước sông không phạm nước giếng, hơn nữa phu nhân không thích bị quấy rầy, nên người tây viện chưa từng tới đông viện, hôm nay là gió nào thổi, lại thổi nhị phu nhân này tới đây? Gã hầu ngẩn người, chạy nhanh ra khỏi cửa ngách, chạy về phía phòng ở của tổng quản.
 
Mặc dù đây là lần đầu Giang Hàm Ngọc đến đông viện, nhưng hai viện cũng không khác nhau mấy, vòng qua tiền viện, xa xa đã thấy nhìn thấy Hạ Nhược Tịnh và hai nha hoàn ngồi trong hoa viên của Minh Châu Uyển, mắt mụ ta long lên sòng sọc hệt như nhìn thấy kẻ thù, mụ dẫn theo cả đám người hùng hổ tiến vào.
 
Đàn bướm bay lượn, trăm hoa khoe sắc, Hạ Nhược Tịnh ngồi dưới bóng cây chơi cờ vây với Thuỵ Hương, quân cờ hai màu trắng đen, nước cờ thong thả rất thú vị, Hạ Tuyết cũng hứng thú ngồi bên cạnh nhìn xem.
 
Nhưng hình ảnh yên bình này lại đột nhiên bị phá vỡ vì sự xuất hiện của một đám người: “Đại tiểu thư đúng thật là có nhã hứng, còn ở đây chơi cờ nữa ha.” Thanh âm kiều lệ vang lên giống như ném một viên đá xuống đáy hồ, khuấy đảo mặt hồ vốn yên tĩnh.
 
Hạ Nhược Tịnh cầm quân cờ trên tay, liếc mắt nhìn Giang Hàm Ngọc dung nhan do được bảo dưỡng tỉ mỹ nên trông vẫn còn rất trẻ trung xinh đẹp, nàng mỉm cười: “Hôm nay sao nhị nương lại rảnh rỗi đến Minh Châu Uyển chơi thế?”
 
“Nếu ta không đến đây, thì cả cái nhà này đều khinh rẻ mẫu tử chúng ta, dẫm đạp chúng ta dưới chân.”
 
Giang Hàm Ngọc không chút khách khí ngồi xuống ghế đá, trừng mắt nhìn Hạ Nhược Tịnh.
 
Hạ Nhược Tịnh vẫn tươi cười như cũ, liếc nhìn Thuỵ Hương một cái, Thuỵ Hương lập tức hiểu ý đứng dậy, rót một chén nước ô mai cho Giang Hàm Ngọc: “Hôm nay nhị phu nhân hạ cố đến chổ chúng ta, trời nóng, xin mời uống chén nước ô mai giải nhiệt.”
 
“Như vậy là sao? Không biết rót cho tam tiểu thư một chén à?”
 
Giang Hàm Ngọc vỗ một cái thật mạnh xuống bàn đá trơn bóng.
 
Hạ Tuyết nghe thấy định cãi lại, nhưng bị Hạ Nhược Tịnh dùng ánh mắt ngăn lại.
 
“Phải, phải là do ta không đúng.”
 
Thuỵ Hương cười cười lại rót thêm một chén để trước mặt Vi Xảo Nhi: “Mời tam tiểu thư dùng.”
 
Giang Hàm Ngọc hài lòng gật đầu, chiêu ra oai đánh đòn phủ đầu này có vẻ rất tốt xem ra Hạ Nghi Thu sinh ra một nữ nhi có tính tình nhu nhược, dễ bị bắt nạt, ấn tượng ban đầu khi nhìn vào cũng giống hệt mẫu thân của nàng ta.
 
Mụ uống một ngụm nước, chất lỏng ngọt ngào lạnh lẽo ngấm vào cổ họng, mụ đặt bát ngọc xuống: “Ta nói Nhược Tịnh này, không phải nhị nương cố tình gây khó dễ cho con, nhưng con tự nghĩ lại mà xem, Bảo Nhi là đệ đệ ruột của con? Hắn là một nam hài tử, ra ngoài ai dám không cho hắn vài phần thể diện chứ? Nhưng hôm nay ở tại trong nhà lại không còn chút mặt mũi nào, con làm tỷ tỷ, không lẽ lại làm ngơ nhìn hắn mất mặt?”
 
Hạ Nhược Tịnh chậm rãi vuốt ve con cờ đen tuyền: “Nhị nương nói sao, ai lại dám khi dễ Bảo Thụ vậy?”
 
“Người khi dễ hắn chẳng đâu xa lạ, còn không phải là vị tỷ tỷ này của hắn sao?”
 
“Ồ, nói vậy, là lỗi của Nhược Tịnh rồi.”
 
Giọng nói của nàng ôn hòa, nét mặt bình tĩnh.
 
“Đúng vậy, con nói xem, từ xưa đến nay, nữ nhi gả đi thì trở thành người ngoài, nhà giàu nhất cũng chỉ cho hồi môn  nhiều hơn một chút, chủ yếu là để cho nàng có thể diện ở nhà chồng, tuy nhà chúng ta không dám nói là giàu nhất, nhưng tốt xấu gì cũng có chút của cải, con lại là nữ nhi duy nhất của mẫu thân con, con xuất giá trong nhà có bao nhiêu bạc, cũng không cần thiết phải đưa hết cho con mang theo chứ hả.”
 
Giang Hàm Ngọc cười lạnh lùng: “ Hồi môn nhiều, cũng chỉ là hồi môn mà thôi, không đến mức đem hết bạc trong nhà ra làm của hồi môn cho con có phải không; Cha con lại không phải chỉ có một nữ nhi là con, ông ấy còn mấy đứa nữa, gia nghiệp đều đưa hết cho con làm của hồi môn, tương lai chúng nó làm sao đây? Đệ đệ của con phải sống bằng cách nào?”
 
“Thì ra nhị nương muốn nói chuyện này.”
 
Hạ Nhược Tịnh nhẹ giọng mở miệng: “Từ trước tới nay chuyện tiền bạc trong nhà, nữ nhi như ta chưa từng hỏi đến, cũng không đến phiên ta hỏi, nếu nhị nương có nghi vấn gì, có thể tìm phụ thân để hỏi rõ ràng.”
 
“Phụ thân con thì biết cái gì? Ở trong cái nhà này hắn có một chút quyền lực nào sao, về phần chuyện hôm nay ta đã nói rồi? Nếu con không cho ta câu trả lời thỏa đáng, ta sẽ ở đây chờ phu nhân trở về, ta muốn hỏi nàng ta, nào có đạo lý đưa hết gia sản cho nữ nhi, dâng tặng cho người ngoài chứ?”
 
Giang Hàm Ngọc trừng mắt xếch, ngữ khí sắc bén nói.
 
“Mẫu thân ta làm như vậy cũng là vì tốt cho cái nhà này thôi.”
 
Vi Xảo Nhi mở miệng hùa theo: “Tuy nói nhà này là do đại nương cai quản, nhưng không tránh được cũng có lúc sai sót. Việc này chúng ta nhất định phải hỏi cho minh bạch.”
 
Hạ Nhược Tịnh lại liếc mắt nhìn Hạ Tuyết lần nữa, áp chế tính tình nóng nảy của nàng ta, sau đó mới quay đầu ôn hòa nói với Giang Hàm Ngọc: “Nói cũng có lý, đây là chuyện mẫu thân quyết định, ta vốn không nên nói thêm gì; Nhưng nếu hôm nay nhị nương đã đến đây rồi, ta cũng chỉ có thể vượt quá bổn phận nói một hai câu.”
 
“Hừ!”
 
Giang Hàm Ngọc hừ lạnh một tiếng.
 
“Mẫu thân cho Nhược Tịnh mười lăm gian cửa hàng để làm của hồi môn, nhưng mà cũng không phải là lấy hết tất cả gia nghiệp cho Nhược Tịnh.”
 
“Ngươi nói nghe thật đơn giản, tổng cộng mười tám gian cửa hàng, cho ngươi mười lăm gian, để lại ba gian kia cho đệ đệ ngươi nhét kẽ răng sao?”
 
“Không phải ba gian, là một gian.”
 
“Cái gì?”
 
“Cửa hàng ở phố Vượng Tuyền kia, là để cho phụ thân cùng các vị di nương, tương lai phụ thân muốn cho đệ đệ hay là cho ai, đều do phụ thân làm chủ, mẫu thân sẽ không vào nói nửa câu nói.”
 
“Ngươi có ý gì? Chỉ để lại một gian cửa hàng cho cha ngươi? Hạ gia to như vậy, vậy mà các ngươi chỉ cho cha ngươi một gian cửa hàng? Thật đúng là hào phóng!”
 
“Cửa hàng Vượng Tuyền kia là cửa hàng lớn nhất trong số các cửa hàng, hơn nữa làm ăn rất tốt, nếu cẩn thận trông coi, tương lai sẽ không phải lo lắng.”
 
“Nghe ý ngươi nói là cho chúng ta một cái cửa hàng, sẽ không quản sống chết của chúng ta?”
 
Lúc này Giang Hàm Ngọc tức giận đến run cả người: “Hay lắm, hay lắm, ta thật hy vọng phụ thân của ngươi đến đây nhìn xem hắn đã sinh ra nữ nhi tốt như thế nào, lòng dạ như rắn rết, một mình lấy hết gia sản thì thôi đi, còn muốn đuổi hết một nhà già trẻ lớn bé của chúng ta ra ngoài, đúng là nhìn không ra tâm địa của ngươi lại ác độc như vậy!”
 
“Nhị nương tức giận vậy làm chi?”
 
Hạ Nhược Tịnh cười vô cùng dịu dàng, vẫn bình thản như không: “Bao nhiêu người nổ lực cả đời cũng không có được một gian cửa hàng lớn như vậy, gia nghiệp Hạ gia là mẫu thân cực khổ biết bao nhiêu năm mới giữ được, ít nhất nó có thể giúp cho các người không cần phải lo lắng về chuyện  cơm áo, nếu tương lai Bảo Thụ biết cố gắng, cũng có thể kiếm thêm mười gian, trăm gian cũng không chừng.”
 
“Ngươi......”
 
Giang Hàm Ngọc tức giận đến mức ngón tay run run: “Ta đi tìm phu nhân, ta muốn tìm phu nhân để người phân xử, nàng ta dựa vào cái gì mà khi dễ mẫu tử chúng ta như vậy.”
 
“Nhị nương, việc này đã định rồi, tìm mẫu thân ta cũng vô dụng thôi.”
 
Nàng hơi ngừng một chút: “Hơn nữa, gần đây mẫu thân của ta bề bộn nhiều việc, cũng không có thời gian để gặp ngươi.”
 
“Mẫu thân ngươi đang tính toán cái quái gì?”
 
Vi Xảo Nhi cắn răng nhảy dựng lên, ngón tay suýt chút nữa thì đâm trúng mặt Hạ Nhược Tịnh: “Ngày thường các ngươi tác oai tác quái, bây giờ còn không ngừng khi dễ chúng ta, rõ ràng gia sản này là của Bảo Nhi nhà chúng ta, các ngươi lại dám đoạt lấy, mẫu thân của ngươi là một người không biết xấu hổ......”
 
“Bốp, bốp!” Hai tiếng tát tay thật trong trẻo vang lên, cắt đứt hàng loạt lời chỉ trích, nàng ra tay rất nặng, đánh cho Vi Xảo Nhi phải liên tiếp lui lại mấy bước, trên khuôn mặt trắng nõn lập tức phù thũng, hiện rõ năm dấu tay.
 
“Ngươi dám đánh nữ nhi của ta?”
 
Giang Hàm Ngọc đứng phắt dậy, lớn tiếng quát: “Ngươi tạo phản rồi, tiểu tiện nhân này, dám ra tay đánh nữ nhi của ta.”
 
“Ta đánh nàng thì sao chứ?”
 
Hạ Nhược Tịnh cười lạnh đứng ở nơi đó: “Một cái tát là giáo huấn nàng không biết tôn trọng trưởng bối, một cái tát là giáo huấn nàng nói năng lỗ mãng.” Nàng tiến lên vài bước đi đến trước mặt Vi Xảo Nhi, tới gần ả ta: “Nếu ngươi còn dám vô lễ với mẫu thân của ta lần nữa, để ta nghe thấy, dù là một chữ, ta cũng sẽ khiến cho ngươi không còn mặt mũi nào gặp người khác, đã nghe rõ chưa? Hả?”
 
Hạ Nhược Tịnh xưa nay ôn nhu vô tranh nay lại nổi giận, rõ ràng nàng không hề lớn tiếng quát tháo, cũng chẳng hề mắng chửi người, nhưng ánh mắt sắc bén cùng với khí thế lúc này làm cho Vi Xảo Nhi sợ tới mức nước mắt tuôn như mưa gật đầu thật mạnh.
 
“Nói!”
 
Nàng cúi đầu gằn giọng.
 
Vi Xảo Nhi lập tức sợ tới nói không thành lời: “Ta ...... Ta...... Không dám.”
 
“Tốt lắm!”
 
Hạ Nhược Tịnh xoay người nhìn về phía Giang Hàm Ngọc: “Ta chỉ hỏi ngươi một câu, gia tộc này họ gì, còn nhi tử của ngươi lại họ gì?”
 
“......”
 
Giang Hàm Ngọc lập tức nghẹn lời, sau đó vẫn cứng đầu nói: “Hắn ra sao thì cũng là đệ đệ ruột của ngươi, là con của phụ thân ngươi.”
 
“Vậy thì liên quan gì với mẫu thân của ta chứ?”
 
Một người đệ đệ kém nàng không quá một tháng, một nam nhân trước khi ở rể Hạ gia đã thông đồng với nữ nhân khác, có gì đáng để mẫu thân nàng coi trọng? Nhiều năm như vậy, nam nhân kia chỉ biết quấn lấy nữ nhân, chưa từng quan tâm đến mẫu thân và  nàng, đối với cửa hàng cũng không có một chút cống hiến, cả ngày dẫn theo cả đám thiếp thất và nữ nhi của lão trốn ở trong nhà vui chơi giải trí, tiêu tiền như nước.
 
Nếu không phải mẫu thân tốt tính thì...... Nghĩ đến nỗi khổ của mẫu thân, sự lạnh lẽo nơi đáy mắt của Hạ Nhược Tịnh ngày càng nhiều hơn.
 
Lần này, nàng tuyệt đối sẽ không nhân nhượng nương tay nữa!
 
“Hắn...... Hắn dù sao cũng gọi mẫu thân ngươi một tiếng đại nương.”
 
Giang Hàm Ngọc bị Hạ Nhược Tịnh bức lui.
 
“Cho nên, mẫu thân của ta mới trạch tâm nhân hậu mà chia cho hắn một gian cửa hàng.”
 
Hạ Nhược Tịnh cười đến mức mặt mày vặn vẹo: “Nếu không phải mẫu thân của ta nhiều lần nhường nhịn, trước kia nếu sớm hòa li với phụ thân thì các ngươi ngay cả gian cửa hàng này cũng không có; Về phần ta, của hồi môn của ta vì sao có mười lăm gian cửa hàng, rất đơn giản, bởi vì ta họ Hạ, ta là cháu gái duy nhất của Hạ gia, gia sản Hạ gia không cho ta, thì cho ai?”
 
“Ngươi...... Ngươi......”
 
Giang Hàm Ngọc bị hỏi, một câu cũng chẳng phản bác được, mụ không nghĩ tới Hạ Nhược Tịnh xưa nay im hơi lặng tiếng luôn luôn ngoan ngoãn lại đáng sợ như vậy.
 
Giang Hàm Ngọc trước giờ vẫn luôn không coi ai ra gì, cho dù nhất thời bị nàng dọa, nhưng đứng trước mặt chúng nha hoàn, mụ không muốn bị mất thể diện, giận cá chém thớt, mắng đám người bên cạnh: “Mắt các ngươi đều mù hết rồi sao, nhìn thấy chủ tử của các ngươi bị người nhục nhã, cũng không biết giúp đỡ! Các ngươi mau bắt cái người không coi trưởng bối ra gì này  lại cho ta, hôm nay ta phải giáo huấn nàng cho tốt.”
 
“Việc này......”
 
Mọi người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, cả đám đều chần chờ không dám bước lên; Trên đời này, nào có đạo lý nô tài động đến chủ tử? Nhưng mà nhị phu nhân người này trước giờ tâm ngoan thủ lạt, nếu không nghe lời của mụ ta, chỉ sợ những ngày về sau......
 
Phía sau nhị phu nhân có một bà vú đi ra tỏ rõ lập trường, nhìn mọi người: “Mọi người không phải sợ, hôm nay nếu có chuyện gì, đều có nhị phu nhân làm chủ cho chúng ta.” Nói xong mụ ta xắn tay áo đi về phía Hạ Nhược Tịnh, có người đi đầu, tự nhiên cũng sẽ có người hùa theo, tất cả mọi người đều tiến lên phía trước.
 
“Các ngươi phản rồi, đám cẩu nô tài không có nhân tính, ăn của Hạ gia chúng ta, uống của Hạ gia chúng ta, bây giờ ngay cả chủ tử cũng dám đánh, dám làm trái đạo lý; Các ngươi cũng không mở mắt chó của các ngươi ra nhìn rõ ràng, cũng không nghĩ xem tiền lương hàng tháng nhận ở đâu, tất cả đều là cẩu chủ tử, cẩu nô tài, ăn uống đều nhét vào bụng chó.”
 
Hạ Tuyết đã sớm kiềm chế không được nữa, nàng ta nhảy ra lưu loát mắng.
 
“Ngươi! Con tiện nhân này!”
 
Giang Hàm Ngọc tức run lên: “Đánh nó trước cho ta! Ta không trị được ai kia, còn trị không được một đứa hạ nhân như ngươi sao?”
 
Mệnh lệnh này so với lúc nãy dễ chấp hành hơn, động tác của mọi người rất lưu loát, nhanh chóng đi đến chỗ Hạ Tuyết.
 
“Các ngươi đang làm gì đó?”
 
Lâm Gia Thông từ cửa viện chạy nhanh tới: “Ăn gan hùm mật báo sao, dám gây chuyện làm ầm ĩ ở Minh Châu Uyển.”
 
Đại tổng quản đã đến, tất cả mọi người sợ tới mức lập tức dừng tay.
 
Có những lúc, làm hạ nhân, sợ nhất có đôi khi không phải là chủ tử, mà là người cai quản bọn họ.
 
“Thông thúc.”
 
Hạ Nhược Tịnh lạnh lùng gọi.
 
“Dạ.”
 
“Ta không muốn nói nhiều, ta chỉ muốn nơi này lập tức thanh tĩnh.”
 
“Dạ.”
 
Lâm Gia Thông nhanh chóng hạ lệnh cho thủ hạ: “Còn thất thần cái gì, còn không nhanh thỉnh nhị phu nhân trở về!”
 
Vì thế tranh cãi ầm ĩ, trách mắng cũng chỉ là là một hồi huyên náo rồi thôi, Lâm Gia Thông có thể làm đến chức đại tổng quản của Hạ gia, là nhờ vào bản lãnh thật sự; Rất nhanh, trong hoa viên lại thanh tĩnh, Hạ Nhược Tịnh ngồi xuống bàn đá, từ từ uống trà.
 
Lâm Gia Thông đứng ở bên cạnh, trong lòng cảm thấy bất ổn, không biết phải làm thế nào cho đúng...... Là do ông thất trách, để cho Nhị phu nhân tiến vào gây náo loạn.
 
Sau một lúc lâu, Hạ Nhược Tịnh vẫn lẳng lặng uống trà, nàng không nói câu nào, trong lòng Lâm Gia Thông cũng hồi hộp không thôi, trán ứa mồ hôi lạnh.
 
Rốt cuộc lúc ông sắp không thể chịu đựng được nữa thì cuối cùng Hạ Nhược Tịnh mở miệng: “Thông thúc.”
 
“Dạ.”
 
“Tòa nhà ở thành tây, cho phụ thân và các vị di nương đi.”
 
“Cái này......”
 
“Nương ta tuổi đã cao, thích thanh tĩnh.”
 
“Chỉ sợ phu nhân......”
 
“Ta đã quyết định.”
 
“Dạ, ta biết nên làm như thế nào.”
 
Lâm Gia Thông thầm thở dài trong lòng, Nhị phu nhân cần gì phải như vậy chứ? Đại tiểu thư có lòng thương hại, để lại cho bọn họ một gian cửa hàng, nghĩ lại những việc mà đám thiếp thất bọn họ đã làm từ trước đến nay, vì mưu đoạt sản nghiệp Hạ gia, hạ độc kế đối phó với đại tiểu thư, tuy chưa một lần thành công, nhưng họ vẫn không biết điểm dừng, không khiến người chết thì không chịu ngừng lại.
 
Haizz, lòng tham của con người, vĩnh viễn cũng không nhìn rõ được tình thế trước mắt.
 
Giờ thì hay rồi, người thì chờ xem diễn, người thì lại thích diễn trò, nhưng tất cả chẳng một ai có thể chiếm được chút tiện nghi nào, làm vậy để làm chi?
 
Hạ Nhược Tịnh buông chén trà, đặt quân cờ hỗn độn trở về chỗ cũ: “Thuỵ Hương đến đây, chúng ta tiếp tục chơi.”
 
“Dạ.”
 
Đặt quân cờ cuối cùng vào giữa ô cờ, Hạ Nhược Tịnh nhìn kỹ bàn cờ, mĩm cười: “Thật đúng là một ván hay, không phải sao?”
 
Ai dám nói không chứ?
______________
 
Mười hai tháng sáu, ngày hè rực rỡ, ánh nắng chan hòa, hôm nay đại tiểu thư Hạ gia Hạ Nhược Tịnh ngồi kiệu hoa tám người khiêng, trong tiếng pháo vang dội và kèn trống náo nhiệt, hoan hỉ gả vào Trác gia.
 
Mũ phượng được kết thành từ rất nhiều trân châu và ngọc thạch, ánh vàng rực rỡ vẽ ra một bức tranh mẫu đơn phú quý vô cùng xa hoa màu sắc chói lóa, khăn hỉ được làm bằng tơ tằm nhẹ nhàng che phủ, giá y đỏ thẫm tươi đẹp loá mắt được thêu thùa hết sức tinh xảo, xuất xứ từ làng thêu nổi tiếng nhất Tử Húc quốc Phù Dung thế gia, sang quý cầu kỳ, trên giá y dùng kim tuyến óng ánh thêu hình phượng hoàng giương cánh tung bay giữa những đám mây ngũ sắc mỹ lệ, bách hoa nở rộ trên làn váy, bên hông kết một chuỗi dây ngọc rũ dài, lộng lẫy kinh người!
 
Chỉ nhìn mũ phượng và khăn quàng vai của tân nương, đã có thể nhìn ra được tài lực của Hạ gia hùng hậu cỡ nào! Vì vậy, trong mắt mọi người có ca ngợi, cũng có đố kỵ. Mọi chuyện suôn sẽ, lễ nghi rườm rà cũng đã hoàn tất, bái thiên địa xong, tân lang tân nương được một đôi tiểu đồng cầm hoa chúc long phượng đi trước dẫn đường cho đôi tân nhân nắm đồng tâm kết chậm rãi hân hoan đi vào tân phòng.
 
Hỉ nương trải một tấm vải lên trên giường, tân nương ngồi lên tấm vải đó, khăn hỉ trước mặt Hạ Nhược Tịnh bị một cây xảo kim* vén lên.
 
Trong tiếng chúc mừng của mọi người, nàng ngẩng đầu, chăm chú nhìn vào con ngươi đen thuần nam tính kia.
 
Không phải thư sinh tuấn tú trắng nõn, cũng không phải hiệp khách tự nhiên phóng khoáng, nam nhân trước mắt nàng, tràn ngập mãnh khí dương cương, không anh tuấn, nhưng các góc cạnh rất nam tính!
 
Trong con ngươi đen thâm thúy của hắn, tràn đầy kinh diễm và kinh hỉ.
 
Nàng biết dáng vẻ hiện giờ khác hoàn toàn so với ngày thường, mày liễu tinh xảo, ánh mắt ướt át ngập nước, còn có đôi môi căng mọng quyến rũ, một thân giá y đỏ thẫm tôn lên vẻ đẹp dịu dàng nhu mì của Hạ Nhược Tịnh khiến người ái mộ, nàng giờ đây xinh đẹp vô song.
 
Tất cả tân nương, đều đẹp rung động lòng người, nàng cũng không ngoại lệ!
 
Đôi mắt đen nhánh của hắn lóe lên ánh sáng nóng rực, nhìn nàng không chớp mắt, nhìn đến ngẩn người!
 
Nha hoàn trong phòng thấy tân lang bị tân nương mê hoặc, đều lén lút che miệng cười, hỉ nương lão luyện cũng cười giống bọn họ, vừa nói lời cát tường, vừa bưng hai ly rượu, dưới đáy ly dùng tơ hồng buộc lại, bước đến gần hai người: “Mời tân lang tân nương uống rượu hợp cẩn.”
 
Hắn như không nghe thấy gì hết, hai mắt dính chặt trên mặt nàng, không nỡ rời đi.
 
Hạ Nhược Tịnh vẫn nhu thuận cúi đầu, mặc hắn nhìn.
 
Hỉ nương nhịn cười húng hắng vài tiếng, cuối cùng cũng thu hút được sự chú ý của tân lang, Trác Bắc Dương không kiên nhẫn trợn mắt liếc bà ta một cái, ai bảo bà ta làm phiền hắn,hỉ nương không thể chịu được ánh mắt hung ác của hắn, nhớ đến đủ loại tin đồn về hắn, bà lập tức sợ run cả người, cười gượng, nói thật nhanh: “ Mời tân lang tân nương uống rượu hợp cẩn.”
 
Trác Bắc Dương nhận lấy, khoác lấy tay của Hạ Nhược Tịnh rồi cùng uống rượu, hai người uống xong thì ném chén rượu xuống đất,  hỉ nương cúi đầu xem xét, bà ta cười vô cùng rạng rỡ, “Chúc mừng, chúc mừng, một ngửa một úp, âm dương hòa thuận, hôn nhân mỹ mãn.”
 
Trác Bắc Dương trừng bà ta: “Ngươi lấy bao nhiêu tiền mừng?”
 
“Hả?”
 
Hỉ nương sửng sốt, không hiểu vì sao hắn lại hỏi như vậy.
 
“Bao nhiêu?”
 
“Năm...... Năm mươi lượng bạc.”
 
“Ta cho ngươi một trăm lượng, bây giờ mang theo những người này cút đi ngay lập tức.”
 
“A? ...... Nhưng...... Nhưng ta còn phải...... Kết tóc cho tân lang và tân nương......”
 
“Lắm mồm dong dài, phiền phức muốn chết, đều biến hết cho ta......”
 
“Phu quân.”
 
Giọng nữ nhi rất khẽ vang lên trong hỉ phòng, thành công dập tắt cơn giận của Trác Bắc Dương, Hạ Nhược Tịnh chậm rãi ngẩng đầu nhìn hắn: “Phu thê kết tóc, tượng trưng cho mãi không chia lìa, phu quân không muốn bạch đầu giai lão với Nhược Tịnh sao?”
 
Hắn rất không kiên nhẫn nhưng giọng nói g trong veo của nàng làm hắn cảm giác như mình đang được nàng vuốt ve, mặc dù hắn vẫn còn cau mày nhăn mặt, nhưng khẩu khí cũng không còn hung thần ác sát như trước: “Vậy kết nhanh đi.”
 
Hỉ nương dùng tốc độ nhanh nhất trong cuộc đời cầm lấy sợi dây buộc hai bên người tân lang tân nương kết hai đuôi dây lại thành một cái đồng tâm kết xinh đẹp: “Chúc hai người vĩnh kết đồng tâm, bạc đầu đến già.”
 
Lúc này, không cần Trác Bắc Dương trừng bà ta, hỉ nương nhanh chóng thức thời dẫn mọi người rời khỏi tân phòng.
 
Hạ Tuyết lo lắng đứng tại chỗ không muốn rời đi, bị Thuỵ Hương lôi kéo đi ra ngoài.
 
Cuối cùng, trong phòng chỉ còn lại hai người bọn họ.
 
Trác Bắc Dương vô cùng hài lòng nhếch môi cười, sau đó hắn lại gắt gao nhìn chằm chằm nữ nhân ngồi cạnh mình, tỉ mỉ đánh giá mỗi một chỗ trên khuôn mặt của nàng, không muốn bỏ sót chút nào.
 
Thời gian ước chừng đã qua một nén nhang, hắn vẫn còn ngốc ngếch nhìn nàng, Hạ Nhược Tịnh bất đắc dĩ ngẩng đầu , nhìn thẳng vào con ngươi nóng rực kia: “Phu quân nhìn cái gì?”
 
“Nhìn nàng.”
 
Hắn cười toe toét, miệng mở rộng hết cỡ.
 
“Còn chưa nhìn đủ sao?”
 
“Nhìn chưa đủ, cả đời cũng nhìn không đủ.”
 
Hắn tiến tới, đưa tay đặt lên gò má của nàng nhẹ nhàng mơn trớn: “Lần đầu tiên nhìn thấy nàng, ta đã muốn chạm vào nàng, sờ nàng.”
 
Hắn hơi nhắm mắt lại, thỏa mãn cảm thán: “Hiện tại rốt cuộc nàng cũng là của ta, chỉ cần ta muốn thì có thể chạm vào rồi, thật tốt.”
 
Lúc trước cho dù bọn họ chưa quen biết nhau, chẳng phải chỉ cần hắn muốn khinh bạc nàng thì sẽ xuống tay hay sao? Hạ Nhược Tịnh cúi đầu, thầm thở dài.
 
“Vì sao nàng luôn cúi đầu, thẹn thùng sao?”
 
Nàng nâng tay nhẹ nhàng mơn trớn rèm châu trên mũ phượng, không nói.
 
Hắn sửng sốt hồi lâu, cuối cùng mới hiểu ra, lập tức cảm thấy đau lòng đưa tay tháo mũ phượng xuống cho nàng: “Nương tử vất vả rồi, đều là do ta không tốt.”
 
Nàng điềm nhiên cười với hắn: “Cám ơn phu quân.”
 
Nụ cười kia, như đường mật rót vào lòng hắn, làm tim hắn đập nhanh như muốn nhảy ra ngoài; Ánh mắt hắn chăm chú nhìn đôi gò má đỏ hây hây do được phủ một lớp phấn hồng của nàng, trong suốt trắng mịn, liên tục hấp dẫn ánh nhìn của hắn......
 
Hắn từ từ tiến đến gần, mùi hương thơm ngát từ cơ thể nàng quanh quẩn nơi chóp mũi, hắn cảm thấy thân thể mình sao nóng quá, hầu kết nhấp nhô lên xuống, động tác nuốt nước bọt đột nhiên trở thành một việc rất khó khăn; Sau đó, lúc hắn cảm thấy mình nóng đến mức không chịu nổi nữa, hắn đưa tay kéo vào nàng lòng......
 
____________
 
Chú Thích:
 
Khúc Kiều:
Hình ảnh

Nguyệt Môn:
Hình ảnh

 
Nghi lễ kết hôn truyền thống sẽ bao gồm Tam thư và Lục lễ:
 
- Tam thư gồm có:
 
+ Sính thư: Là thư dùng khi đính hôn nhà trai trao cho nhà gái
 
+ Lễ thư: Là nhà gái sẽ liệt kê chủng loại cùng số lượng lễ vật cưới hỏi khi cả hai bên gia đình chấp thuận cuộc hôn nhân.
 
+ Nghênh thân thư: Là thư dùng khi nghênh thú tân nương, tức là trong bước 6 “thân nghênh” của lục lễ sử dụng.
 
- Lục Lễ gồm có:
 
(Nạp thái) là gia đình nhà trai sẽ nhờ người mai mối để dạm hỏi nhà gái. Bà mai sẽ được cử đến nhà gái để thưa chuyện về ý định xin cưới của nhà trai.
 
(Vấn danh) là nhà trai nhờ bà mối hỏi tên tuổi, ngày sinh của cô gái, sau đó đến tông miếu bói toán cát hung, kết quả là “cát” thì mới tiến hành bước tiếp theo, “hung” thì dừng ở đây.
 
(Nạp cát) là “qua văn định”, là sau khi bói toán được đến điềm lành thì định ra hôn ước
 
(Nạp chinh) là “nạp tệ” hay “qua đại lễ”, nhà trai phái người đưa sính lễ đến nhà gái. Nhà gái nhận sính lễ, xưng là “hứa anh”.
 
(Thỉnh kỳ) là “chọn ngày”, tức là thỉnh nhà gái xác định ngày kết hôn.
 
(Nghênh thân) là ngày hôn lễ, nhà trai cần thiết tự mình đi nhà gái nghênh đón, sau đó nhà trai về trước, ở ngoài cửa chờ đón.
Đây cũng là lễ nghi long trọng nhất trong sáu lễ, vào ngày đã chọn, chú rể tự mình đến nhà gái rước cô dâu về nhà mình. Trong lễ thân nghinh, chú rể có thể đi bộ hoặc ngồi kiệu đến nhà cô dâu, thường là kiệu tám người khiêng.
Nếu chưa thân nghênh mà người trai chết, cô gái có thể lấy người khác. Nhưng nếu lỡ thân nghênh rồi mà người trai mới chết, dù chưa bái đường, theo quy định của tục lệ, cô dâu chỉ có thể nhận mệnh ở góa suốt đời.
 
- Xảo Kim: Đây là cây gậy dùng để vén khăn cưới đấy ạ, dịch thô thì nó là cây gậy bằng vàng làm rất tính xảo.

Hình ảnh

(Nguồn từ nhiều nơi)

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 68
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 36 times
Been thanked: 1474 times
Tiếp xúc:

09 Tháng 12 2019 09:39

Chương 4:
 
[Tóc mây hoa nhan kim trâm cài, phù dung trướng ấm độ đêm xuân.] *
 
Trong những câu thơ của cổ nhân, đêm tình nhân ôn nhu và lãng mạn như vậy, nhưng trên thực tế thì sao?
 
Chết tiệt, hắn làm tới đây thì phải ngừng lại, hắn gấp gáp đến mức mồ hôi túa ra như mưa, nghiến răng nghiến lợi không biết phải làm sao, cuối cùng hắn không nhịn được nữa hét to: “Là tên khốn nạn nào nghĩ ra cái nút thắt quỷ này? Lão Tử mở nửa ngày cũng không mở được!”
 
Nhìn đi, hắn gấp đến mức ngay cả lời nói thô tục cũng tuôn ra luôn rồi.
 
“Xin lỗi phu quân, là do thiếp sai.”
 
Âm điệu nữ tính trong veo vô cùng dịu dàng, nhỏ nhẹ ngọt ngào: “Là do quy củ cổ quái của tổ tiên truyền lại, đã làm khổ phu quân.” Biểu tình của nàng lúc này trông vô cùng áy náy và đau lòng, trong đôi mắt ngập nước có vẻ ảo não tự trách.
 
Nghe thấy giọng nói mềm mại dịu dàng như nước kia, trong nháy mắt, bao nhiêu tức giận nóng nảy và bực dọc của hắn dễ dàng bị nàng dập tắt, mặc dù thân thể của hắn đang nóng như muốn nổ tung, cảm giác nóng cháy kì lạ này lại khiến hắn vô cùng kích động, nhưng hắn vẫn rất nhẫn nại, chậm rãi cởi giá y của nàng ra.
 
Bàn tay to lớn dày rộng thô ráp, để hắn múa đao lộng kiếm thì không vấn đề gì, nhưng cái nút thắt nho nhỏ kia thật đúng là phiền phức, hắn lại gấp đến mức mồ hôi tuôn ra như tắm, nàng nhìn thấy thấy mồ hôi trên mặt hắn càng chảy càng nhiều, tiếng thở dốc ngày càng nặng nề, trong hỉ phòng yên ắng, chỉ có tiếng hít thở phì phò của hắn, không hiểu sao nàng lại cảm thấy có chút xấu hổ.
 
Nhìn dáng vẻ cố gắng của hắn, tự nhiên nàng lại cảm thấy hắn thật đáng yêu, ngốc ngếch......
 
Hạ Nhược Tịnh cười thật dịu dàng, Trác Bắc Dương vẫn tiếp tục cố gắng, hắn định xé rách giá y nhưng không được; Thật ra, chỉ có trời mới biết hắn muốn dùng sức xé từ lâu rồi, làm vậy tất cả mọi chuyện đều sẽ được giải quyết...... Chết tiệt, sao Hạ gia lại có cái tập tục cổ quái như vậy chứ, trên giá y của tân nương tử còn phải thắt cái nút kết phức tạp như vậy, thắt thì thôi đi, còn cố tình bắt tân lang phải tự mình cởi bỏ, như vậy tân lang tân nương mới có thể mãi mãi yêu thương nhau.
 
Trái lôi phải kéo, càng kéo lại càng chặt, cái nút thắt kia dường như bị đính chặt lại không thể gỡ bỏ, mỗi lần hắn muốn phát giận lúc ngẩng đầu sẽ nhìn thấy dưới ánh sáng mờ ảo của nến nàng dịu ngoan mỉm cười với hắn, tất cả mọi bực dọc nóng nảy của hắn hệt như lửa gặp phải nước, tự động bị dập tắt, hắn lại lần nữa khôi phục tính nhẫn nại phấn đấu tháo nút thắt.
 
Gặp quỷ rồi lúc nàng cười với hắn, hắn phát hiện mình không nỡ nổi giận với nàng.
 
Hắn nghĩ cho dù mình có gỡ đến sáng, cũng không thể tháo ra được, không biết tên điên nào lại kết ra cái nút thối này, đột nhiên hắn đụng phải một cái dây kết ngắn được giấu rất kỹ, sau đó hệt như tạp kỹ, hắn giật mạnh một cái, nút thắt phức tạp làm hắn hoa mắt kia dễ dàng tuột ra.
 
Hắn ngẩng đầu cười đắc ý với nàng, nụ cười xán lạn ấy làm tim Hạ Nhược Tịnh nhói lên một cái, là sự vui mừng phát ra từ nội tâm, trên gương mặt nam tính của hắn tràn đầy sự đắc ý, ngây ngô đơn thuần, bỗng nhiên lòng nàng dao động.
 
“Mở, mở ra rồi.”
 
Nàng hoàn hồn, cười với hắn: “Cám ơn phu quân.”
 
Sau đó giá y hoa lệ tuyệt mỹ bị nam nhân kia cởi ra từng lớp một, hắn ném lung tung xuống đất, áo khoác, trung y, nội y, sau đó...... Là áo yếm!
 
Tơ lụa đỏ tươi, tôn lên làn da tuyết trắng sáng bóng như trân châu của nàng, trên áo có thêu hai con uyên ương hí thủy, lá sen cao vút, hoa sen nở rộ; Nhưng làm cho hắn trợn mắt há mồm không phải là thêu công tinh xảo, mà là trên cái yếm xinh đẹp kia, cũng có một nút thắt phức tạp!
 
Trác Bắc Dương phẫn nộ trừng nàng: “Đừng nói với ta là......”
 
Nàng nhanh chóng gật đầu.
 
“Mẹ nó! Cái quy củ quái đản của nàng!”
 
Hắn thật sự đã phát hỏa, hơi thở nặng nề, bộ ngực rắn chắc của hắn đang phập phồng lên xuống do hít thở quá nhanh.
 
Lại nữa, hay là ai đó phá hắn, không muốn cho hắn động phòng?
 
 
“Phu quân nếu không muốn tháo, thì cắt bỏ đi, Nhược Tịnh không một câu oán trách.”
 
Ánh mắt của nàng mông lung mang theo hơi nước, dưới ánh mắt điềm đạm đáng yêu này, hắn nỡ cắt mới là lạ! Hắn chưa từng nghĩ tới thành thân lại phiền toái như vậy, lúc trước sao hắn lại...... Coi trọng nét mặt thuần khiết như phù dung này của nàng chứ, hắn đành phải nhận mệnh, thở dài cắn răng nói: “Ta tháo, ta tháo được chưa.”
 
Nghĩ tới nghĩ lui hắn cảm thấy không cam lòng, giang tay ôm nàng vào trong lòng, cắn bậy cắn bạ lên đôi môi căng mọng của nàng cho đỡ thèm, bàn tay to lớn du tẩu trên tấm lưng trần trụi bóng loáng của nàng, nôn nóng vỗ về chơi đùa, cảm giác nhẵn mịn đàn hồi trong tay, làm hô hấp của hắn trở nên nặng nề hơn, thứ phía dưới kia, từ đầu đến giờ vẫn luôn trướng đau làm hắn muốn phát điên, bây giờ càng cứng rắn hơn......
 
“Phu quân......”
 
Nàng nằm trong lòng hắn, mặc hắn vỗ về chơi đùa hôn môi, cảm giác được nàng mềm mại nhu thuận, làm hắn suýt mất khống chế, không kềm được mà muốn muốn xé phăng cái yếm trên người nàng.
 
Được rồi, là do hắn tự chuốc phiền phức thì phải tự chịu, vốn dĩ hắn chỉ định nếm chút ngon ngọt để trấn an bản thân một chút, ai ngờ, lại châm ra lửa......
 
Hắn hít sâu mấy hơi mới miễn cưỡng lấy lại lý trí tiếp tục chiến đấu với cái nút thắt.
 
Nàng ngoan ngoãn gác đầu lên đầu gối của hắn, lái tóc đen dài xõa xuống chăn đệm bên dưới, màu đen tuyền càng tôn lên tấm lưng trơn bóng như ngọc không chút tỳ vết của nàng, trắng sáng đến mức làm lóa mắt hắn; Tay hắn run run, sờ soạng dây kết, nhưng bàn tay hư hỏng lại không tự giác di chuyển trên cơ thể phấn nộn kiều nguyễn của nàng, sự mềm mại của nàng hoàn toàn đối lập với sự thô ráp của hắn, hắn không khống chế tay của mình được, cứ vậy mà sờ soạng lung tung xuống dưới....
 
“A...... Phu quân......”
 
Tiếng kêu xấu hổ và sợ hãi của nàng đánh thức lý trí của hắn, lúc này hắn mới phát hiện thì ra tay của mình, đã...... Ôm trọn bộ ngực sữa của nàng.
 
Cảm giác đầy đặn mềm mại, đẹp đẽ mịn màng nhô lên trong lòng bàn tay của khiến hắn cảm thấy rất thích thú, trong đôi mắt màu đen của hắn đã nhuộm sắc hồng, hơi thở nặng nề dồn dập, tay hắn đột nhiên dùng sức......
 
“Đau......”
 
Nàng khẽ thở gấp, có chút ấm ức hiện lên trong ánh mắt, bộ dáng kiều nhuyễn này, thực sự là muốn lấy mạng hắn.
 
Hắn không thể nhịn được nữa đè nàng xuống giường, bàn tay to lớn tùy ý vuốt ve trước ngực nàng, đôi môi nóng rực gấp gáp hôn lên cổ, lên lưng nàng, từng cái hôn nhỏ vụn như đang nhóm lên từng đốm lửa trên người nàng: “Nương tử tốt, nương tử ngoan, cho ta hôn một chút.”
 
Động tác dưới ngón tay của hắn vừa mạnh lại nhanh, làm nàng có cảm giác vừa đau lại sung sướng, dưới sự nhào nặn của hắn lý trí của nàng dần trở nên mông lung, đôi gò bồng trướng đau, đầu nhũ sưng cứng, bị ngón tay của hắn mạnh mẽ sờ soạng như vậy, nàng cong người lại rên nhẹ, nghe thấy thanh âm khiến người mắc cỡ đó, nàng vội vàng cắn môi.
 
Hắn lật người nàng lại, cúi xuống đầu xuống cách lớp vải dệt mỏng manh phía trước ngực nàng hôn xuống, ngậm, mút, lớp tơ lụa kia rất nhanh bị thấm ướt, làm hiện rõ nơi xinh đẹp của nàng cùng với viên châu ngọc đang dựng đứng ở bên trên.
 
“Nương tử, nương tử tốt, để ta hôn một cái, chỉ hôn một cái thôi.”
 
Tay hắn dò xét đi vào, bao phủ lên bộ ngực sữa của nàng, vội vàng xoa nhẹ, trên khuôn mặt nam tính tràn đầy sự nôn nóng và mất kiên nhẫn, thân thể của hắn đè lên người nàng, da thịt kề cận, ma sát qua lại, trán hắn phủ đầy mồ hôi, nhưng lúc này hắn không có cách nào cởi bỏ lớp áo mỏng manh trên người nàng.
 
Đôi mắt ngập nước của nàng khẽ chớp, một lúc lâu sau, mới thở dài trong lòng, khẽ đẩy đôi tay đang làm loạn trước ngực mình ra, hắn vẫn không nỡ buông tay, lì lợm bấu víu chiếm cứ hoàn toàn nơi mềm mại đó.
 
Nàng yêu kiều trừng hắn, cái liếc mắt kia khiến hắn mềm cả xương cốt, ngoan ngoãn nghe lời buông tay, nhưng trước khi buông tay lại xấu xa bóp mạnh một cái lên hạt châu bên trên của nàng…
 
“A......”
 
Nàng vội vàng cắn môi ngăn không cho tiếng rên bật ra khỏi miệng, trở người rời khỏi vòng tay của hắn, đưa tay lần mò đến trước nút thắt nho nhỏ kia, từ từ sờ soạng sau đó đụng trúng dải rút của cái nút kia.
 
Nàng liếc mắt nhìn hắn, sau đó buông tay.
 
Hắn ngây ngốc nhìn nàng, không rõ ý tứ của nàng; Sau một lúc lâu, trước ánh mắt ngày càng lạnh của nàng, hắn đột nhiên tỉnh ngộ, mừng rỡ như điên bổ nhào vào người nàng, điên cuồng hôn lên mặt nàng, gặm cắn: “Nương tử tốt, ta biết, biết nàng thích ta mà!” Lần này không còn gặp khó khăn nữa, hắn kéo dải rút ra, sau đó tấm vải làm hắn đau đầu trượt dần xuống khỏi ngươi nàng.
 
Cảnh đẹp phía trước đập vào mắt, làm hắn quên cả hít thở!
 
Óng ánh trong sáng, phấn nộn xinh đẹp.
 
Hắn nhìn đến choáng váng!
 
Bị ánh mắt chăm chú nóng rực của nam nhân chằm chằm như vậy, ai cũng sẽ cảm thấy thẹn thùng, nói chi là nàng!
 
Hạ Nhược Tịnh nghiêng người kéo chăn qua che lại, nàng vừa cử động đã khiến hắn hoàn hồn, hắn nhào qua đè lên thân thể của nàng: “Che cái gì? Không được che!” Hắn đưa tay cầm lấy nơi cao ngất của nàng, bá đạo nói: “Nơi này là của ta, tất cả đều là của ta.”
 
Đúng vậy, đều là của hắn, hắn cưới nàng vào cửa, thuận lợi chiếm lấy nàng, nàng là người của hắn, chỉ của một mình hắn!
 
Mọi chuyện kế tiếp, suôn sẽ trôi chảy, không có vật gây trở ngại cho hắn, không có nút thắt đáng ghét, không có vải dệt làm hắn ảo não, tiết khố nhanh chóng bị cởi ra, tiếp theo là hỉ phục của hắn.
 
Dáng người của hắn rất tốt, làn da màu đồng sáng bóng, cơ bắp trên người rắn chắc, nét đẹp đầy mạnh mẽ, đây là những từ duy nhất mà nàng nghĩ đến.
 
Hắn đè lên người nàng, thở dài thoả mãn vì cảm giác sung sướng khi da thịt chạm vào nhau, hắn cúi đầu hôn xuống, nụ hôn của hắn rất thô lỗ, ban đầu chỉ là gặm cắn, sau đó trong lúc hôn lưỡi của hắn đã vô tình liếm trúng lưỡi của nàng, như đã phát hiện ra bảo bối, hắn dây dưa không ngừng.
 
Vuốt ve, cũng không có gì kỹ xảo gì, hắn chỉ đơn thuần muốn khám phá từng tấc da thịt của nàng, cảm thụ cảm giác mịn màng bóng loáng hoàn toàn khác xa hắn; Nàng vừa thơm lại mềm, vừa đáng yêu lại quyến rũ, hắn thích nàng thở gấp, thích thân thể của nàng căng cứng dưới sự vuốt ve của hắn, yêu cực kỳ ánh mắt ướt át của nàng, quyến luyến đôi môi của nàng, nuốt lấy mật nước vô cùng ngọt ngào bên trong.
 
Quá đẹp, rất ngọt, tát cả mọi thứ của nàng đều khiến hắn muốn phát điên! Hắn đè trên người nàng nặng nề thở dốc, vội vàng dây dưa cọ xát, ép buộc thật lâu, thật lâu, sau đó......
 
 “Chết tiệt! Chết tiệt!”
 
Nam nhân phẫn nộ xoay người rời khỏi người nàng bước xuống giường, hắn bắt lấy y phục bị ném trên mặt đất, khoác vào rồi bước đi như gió, vừa đi mặc, trong nháy mắt đã biến mất khỏi phòng.
 
Hạ Nhược Tịnh nằm trên giường, trên người khắp nơi đều là dấu răng, dấu tay, đôi môi sưng đỏ, nàng lẳng lặng nằm ở nơi đó, một lúc lâu sau, đôi mắt trong suốt lấp lánh nước hơi cong lên, nàng đưa tay che miệng lại; Lát sau tiếng cười mềm nhẹ len lỏi ra khỏi kẽ ngón tay phát ra ngoài.
 
Cả ngày quấn lấy nữ tử thanh lâu, tầm hoa vấn liễu? Lời đồn đãi, quả nhiên là thị phi, không thể xem là thật được!
 
Trác Bắc Dương, chàng còn thú vị hơn cả trong trí tưởng tượng của ta!
 
Đêm nay Kim Bằng Phi uống rượu đến say mèm, say đến nổi dù ái thiếp xinh đẹp nhất của hắn có cởi hết quần áo đứng trước mặt, thì hắn ta cũng có lòng mà không có sức, vì vậy mỹ nhân giận dỗi bỏ đi, hắn thì ngồi phịch trên giường dần chìm vào mê man.
 
Theo lý thuyết, hắn ta say mèm như vậy rồi, nằm trên giường, ít nhất cũng phải ngủ tới giữa trưa ngày hôm sau mới có thể tỉnh lại, nhưng bất ngờ hắn lại bị cơn đau từ trên đầu làm tỉnh. Mà kì lạ là không phải chỉ một lần, mà là vô số lần bị đau, sau đó hắn ta mới từ từ tỉnh lại, mở mắt ra phát hiện mình hoàn toàn không thể nhúc nhích; Bởi vì, trên người hắn ta đang bị xếp chồng lên rất nhiều sách, về phần cơn đau kia, rất rõ ràng là do bị mấy cuốn sách biết bay này tạo ra.
 
Hắn ta bị dọa đổ mồ hôi lạnh, cố gắng hết sức mới có thể quay đầu, hắn nhìn thấy dưới ánh nến chập chờn, sách trong phòng bị lục tung bừa bộn, một hình dáng cao lớn quen thuộc đứng ở trước giá sách của hắn, tiếp tục đảo lộn giá sách quý báu của hắn.
 
Hả, hắn chớp đôi mắt đã lờ đờ trong cơn say, hình như đêm nay hắn say là vì đi uống rượu mừng của tên kia thì phải.
 
“Trác......”
 
Cố gắng rất lâu, hắn mới miễn cưỡng phát ra tiếng: “Trác Bắc Dương.”
 
Hôm nay là tiểu đăng khoa, đêm động phòng hoa chúc, hắn không đi ôm tân nương tử, chạy đến chổ này của hắn ta lục tung cả phòng lên là như thế nào?
 
Bóng dáng kia ngừng lại, sau đó xoay người, tiện tay ném quyển sách đang cầm trong tay xuống đất, bước nhanh đến, đạp một cước đạp vào hông hắn ta, hung ác mở miệng: “Nói! Sách để ở đâu?”
 
“Hả...... Cái gì......”
 
Bị nhiều sách đè nặng như vậy, việc hít thở cũng đã là rất khó khăn đối với Kim Bằng Phi huống chi là nói chuyện.
 
“Sách đó đó!”
 
Trong giọng nói có chút nghiến răng nghiến lợi.
 
“Cái gì?”
 
Mặc dù bọn họ là bạn cùng nhau lớn lên từ nhỏ, nhưng hắn ta chẳng phải là con giun trong bụng Trác Bắc Dương, phải nói rõ ràng hắn ta mới biết được chứ: “Có thể...... Lấy mấy cuốn sách này...… Xuống trước được không…”
 
Chưa nói dứt câu đã bị thân hữu thô bạo lôi nửa người lên, sách vở đè nặng trên người hắn ta đều rơi xuống đất.
 
“Chính là sách đó đó!”
 
Hắn phun từng chữ một ra khỏi miệng.
 
Hô! Cuối cùng có thể thở! Kim Bằng Phi hít thở dồn dập: “Sách nào, huynh nói rõ ràng chút đi.”
 
“Quyển sách đó đó!”
 
Quyển sách nào? Trác đại công tử hắn mà lại có hứng thú với sách vở? Chuyện này không phải thiên hạ kì...... Đợi chút, sách, sách? Không phải là cuốn kia chứ......“Ha ha ha ha ha! Là cuốn sách kia hả? Trác Bắc Dương.” Kim Bằng Phi cười đến không thở nổi: “Là cuốn kia, đúng không?”
 
“Đúng vậy, chính là cuốn sách kia! Đệ cất ở đâu? Mau lấy ra cho ta.”
 
“Ha ha...... Bắc Dương...... Ha ha...... Ta đã nói huynh cần, huynh lại cố tình mạnh miệng, ha ha......”
 
Hắn lại lần nữa cười đến mức nói không tròn câu.
 
“Cười cái gì mà cười!”
 
Thẹn quá hóa giận, thẹn quá hóa giận: “Đừng nói thừa, mau lấy ra cho Lão Tử!” Trác Bắc Dương ngứa ngáy tay chân.
 
Hắn lay cái tên đang cười kia mạnh đến mức làm hắn ta choáng váng, được rồi, được rồi, Kim Bằng Phi nhận thua, hắn ta là người nhã nhặn, không phải là đối thủ của cái loại người lỗ mãng như Trác Bắc Dương: “Ở, ở dưới giường của ta......”
 
“Chết tiệt!” Cuốn sách bại hoại kia, đệ giấu dưới giường làm gì?” Trác Bắc Dương xách hắn ta lên, tùy tay ném hắn ta sang một bên hệt như cách mà hắn đã vứt mấy quyển sách khi nãy, dùng sức xốc ván giường lên, rốt cục cũng nhìn thấy cuốn sách kia, hắn lấy ra, cất vào ngực, sau đó nhấc chân bước đi nhanh như bay.
 
Trời ạ, ui da, Kim Bằng Phi bị đẩy ngã, đầu óc quay cuồng, không nhìn thấy rõ mọi thứ, hắn ta cố gắng giãy dụa hồi lâu, nhưng vì quá say lại thêm cơn đau đầu hành hạ, vì thế hắn ta mềm oặt ngã lên chồng sách, nằm úp sấp trên đó mê man bất tỉnh.
 
Hắn đã trở lại.
 
Hạ Nhược Tịnh đang bình yên đi vào giấc ngủ lại bị tay chân thô bạo của hắn đánh thức, đầu tiên nàng cứng đờ cả người, sau đó khi nhìn thấy rõ nam nhân đang đè trên người nàng làm xằng làm bậy là ai, thì mới từ từ thả lỏng.
 
Nội y chỉnh tề lại lần nữa bị hắn thô lỗ cởi ra, vẻ mặt của Trác Bắc Dương bực bội, hắn chui đầu vào trước ngực nàng gặm cắn loạn xạ, không nói được một lời.
 
“Phu......”
 
“Câm miệng.”
 
Hắn ngẩng đầu hung hăng trừng nàng: “Nếu nàng còn dám nói một câu, xem ta thu thập nàng như thế nào.”
 
Hắn thề, hắn nhất định nói được thì làm được, nếu nàng dám giễu cợt hắn......
 
Hạ Nhược Tịnh nhu thuận ngậm miệng, nằm yên ở đó, mặc hắn muốn làm gì thì làm.
 
Tốt lắm, xem như nàng thức thời.
 
Trác Bắc Dương hài lòng lại vùi đầu vào nơi truyết trắng thơm tho, nàng thật mềm, thật mịn, ngoan ngoãn nằm ở đó mặc hắn hôn hítvuốt ve.
 
Hai má, môi, cổ, ngực nhũ, vòng eo, bụng, rốt cục hắn đi đến trước nơi làm cho hắn vô cùng hưng phấn, hướng tới nơi mềm mại yếu ớt đó.
 
Hắn híp mắt lại, hô hấp nặng nề gắt gao nhìn chằm chằm nơi tối mật của nàng, sự tuyệt mỹ tinh tế của nơi đó hoàn toàn vượt qua sự tưởng tượng của hắn, tay hắn khẽ chạm vào, nghe thấy tiếng thở dốc khe khẽ khó nhịn của nàng.
 
Hắn chen người vào giữa hai chân của nàng, tách chúng ra, để bộ vị yếu ớt nhất của nàng hoàn toàn phơi bày ra trước mặt, hắn nhìn chỗ kia, dưới nơi âm u là cánh hoa hồng phấn, ướt át, mùi hương thơm ngát, động tình như sóng triều.
 
Lần này, cuối cùng hắn cũng biết được, mình phải làm gì và làm như thế nào.
 
Hắn mò mẫm tìm tòi nơi thần bí kia, thân thể của nàng đột nhiên cứng đờ, sau đó thở hổn hển thân thể run rẫy kịch liệt, hắn liếc mắt nhìn, cười đắc ý với nàng.
 
Nàng cắn môi, cố gắng kìm nén lại loại cảm giác xa lạ này, cảm giác sung sướng kì lạ đang mạnh mẽ trào dâng trong nàng, nhưng nàng lại phát hiện ra muốn ngăn cản cảm giác này là một chuyện vô cùng khó, cho dù nàng có dùng hết toàn bộ lý trí cũng không thể làm được; Mà nam nhân trẻ con kia, có hơi thô lỗ, sau khi giải quyết được vấn đề thất bại lúc nãy, bây giờ đang lấy việc trêu đùa nàng làm vui.
 
Hắn chậc lưỡi thở dài, nhìn bàn tay dính dịch thủy trơn bóng, cảm giác được nơi nào đó của nàng đang bị kéo căng, nghe tiếng rên rỉ khe khẽ của nàng.
 
Thì ra là như vậy, Thì ra là như vậy!
 
Hắn cứ thế khi dễ nàng, nhìn nàng trằn trọc nhấp nhô, nghe thấy nàng run rẩy trong từng hơi thở, nức nở nghẹn ngào, hắn vậy mà lại càng muốn hung hăng trêu chọc ép buộc nàng nhiều hơn.
 
Rốt cục, hắn cũng thỏa mãn, nhưng vẫn không thể kềm chế được.
 
Hắn nhấc người lên, đè nặng lên thân thể thơm ngát mềm mịn của nàng. miệng ngăn chặn môi của nàng, đưa tay xuống dưới dẫn đường cho mình.
 
Lần này, hắn thuận lợi tìm được nơi thơm ngát trơn nhẵn ướt át kia, đâm vào thật mạnh ......
 
….
 
Trâm ngọc cài trên hoa hải đường. (Hình ảnh ẩn dụ gì gì đó :)))
 
Ánh sáng bình minh rọi qua ô cửa sổ, chim hót vang, gió nhẹ thổi, Trác Bắc Dương khoan khoái duỗi người trên giường, hắn vươn tay sang bên cạnh sờ soạng, sờ khắp nơi nhưng chỉ thấy khoảng không, hắn lập tức mở to mắt.
 
Khoảnh khắc hắn nhìn thấy hình ảnh kia, hô hấp của hắn đột nhiên ngưng lại.
 
Mái tóc đen nhánh xõa dài, bàn tay nhỏ bé trắng mềm cầm lấy lược gỗ nhẹ nhàng chậm rãi chải tóc, trên mặt gương đồng chói sáng, là dung nhan thanh lệ an tĩnh dịu dàng của nàng.
 
Hắn thoải mái trở mình vài cái trên giường lớn, lật người đến cạnh giường, nghiêng người một tay chống đầu, một bên chăm chú ngắm nhìn thiên hạ đang ngồi trước gương.
 
Làn da của nàng rất trắng, mịn màng trơn bóng, sờ lên...... Nghĩ đến tối hôm qua hắn đã được hưởng thụ qua cảm giác nhẵn mịn đó, cổ họng hắn lại khô rát, hàng mi dài thanh tú của nàng, đôi mắt trong trẻo như nước, cái mũi mượt mà thẳng tắp, còn có môi......
 
Đôi môi tươi đẹp mang theo độ cong duyên dáng, nàng xoay người, điềm nhiên mở miệng: “Chào buổi sáng, phu quân.”
 
Tâm tình của hắn đột nhiên trở nên vô cùng tốt! Hắn tung chăn, thân thể trần trụi rắn chắc trong nắng sớm tỏa ra khí nóng hừng hực, hắn đi đến bên cạnh nàng, cúi người, nhăn mày: “Ai cho nàng thức dậy trước?”
 
“Nhược Tịnh muốn kính trà cho lão thái gia, thái phu nhân, lão gia và phu nhân.”
 
Nàng mím môi cười, ôn lương hoà thuận.
 
“Quản cái quy củ lung tung nhiều như vậy làm gì chứ?”
 
Hắn bất mãn lớn tiếng: “Nàng là nương tử của ta, trước tiên phải hầu hạ ta cho thật tốt mới đúng.”
 
“Dạ, Nhược Tịnh sẽ nhớ kỹ,”
 
Nàng nhu thuận gật đầu đáp ứng.
 
Đúng là thê tử ngoan thật là biết nghe lời, hắn hài lòng thôi không nhíu mày nữa, đột nhiên như nghĩ đến việc gì đó mở miệng hỏi: “Bây giờ nàng còn đau không?”
 
Nhớ đến tối hôm qua nàng ghé vào lỗ tai hắn hít thở đứt quãng, đau đến mức mặt mũi trắng bệch, đột nhiên hắn cảm thấy tim nhói đau; Nhưng mà, loại cảm xúc mềm yếu giống nữ nhân này đương nhiên là hắn sẽ không thừa nhận, hắn chỉ biết lớn tiếng nạt nộ để che dấu đi sự chột dạ: “Nếu người khác biết được nói ta khi dễ nàng, sẽ khiến ta mất hết mặt mũi.”
 
Hắn không khi dễ nàng sao? Hạ Nhược Tịnh nghĩ đến tối hôm qua người nào đó mãi không biết mệt cứ ra sức, giữa hai chân nàng đến bây giờ vẫn rất xót và đau; Nhưng mà, nàng vẫn là cười nhạt: “Nhược Tịnh không đau, cám ơn phu quân quan tâm.”
 
“Ai thèm quan tâm nàng!”
 
Hắn như bị kim đâm quát lên một tiếng: “Nữ nhân mới phải lo lắng, ta là nam tử hán.”
 
“Xin lỗi phu quân, thiếp nói sai rồi.”
 
Nàng nghe lời cúi đầu nhận sai.
 
Vì thế, hắn lại lần nữa cảm thấy rất hài lòng, đưa tay ôm lấy thắt lưng của nàng, ôm nàng đứng dậy: “Vậy bây giờ theo ta lên giường đi.”
 
Lên giường, chỉ sợ, không phải chỉ đơn giản là ngủ thôi đúng không? Nàng không cần nghĩ cũng biết nơi nào đó của hắn hiện giờ đã dồi dào sinh khí, lần đầu nếm trãi mùi vị tình dục, tối hôm qua hắn suýt chút nữa đã ép buộc nàng đến chết, bây giờ nàng nhìn thấy cái giường đã cảm thấy vô cùng sợ hãi.
 
Nàng ngẩng đầu nhìn hắn: “Nghe nói mỗi sáng sớm phu quân đều luyện công, bất chấp ngày mưa gió, Nhược Tịnh nghe thấy rất bội phục.” Trong ánh mắt của nàng tràn đầy sự sùng bái, “Nhược Tịnh là nữ tử, rất kính trọng những người có thân thủ bất phàm.”
 
Trên mặt hắn lập tức hiện ra vẻ đắc ý: “Xùy, nàng là nữ nhân, đương nhiên không cần phải học võ, ta thì khác, ta có thể bảo vệ cho nàng!”
 
“Cám ơn phu quân.”
 
Nàng cảm kích nói, sau đó dùng ánh mắt tràn ngập chờ mong nhìn hắn: “Vậy hôm nay có thể cho phép Nhược Tịnh nhìn phu quân luyện võ không, Nhược Tịnh muốn nhìn xem thân thủ bất phàm của phu quân.”
 
“Không thành vấn đề.”
 
“Nhược Tịnh hầu hạ phu quân thay y phục, rửa mặt chải đầu.”
 
Nàng cười vui vẻ hệt như vừa nhận được mấy vạn lượng bạc vậy, làm hắn cảm thấy lâng lâng, nghĩ rằng hình như hắn rất là tài giỏi.
 
“Được!”
 
Hắn đồng ý rất dứt khoát, đứng chống nạnh ở đó, bày ra tư thế đại lão gia để tiểu thê tử nhu thuận giúp hắn mặc đồ. Động tác của nàng rất linh hoạt, y phục nhanh chóng được mặc lên người hắn, trông cũng ra dáng chỉnh tề.
 
Thuỵ Hương, Hạ Tuyết chờ ở ngoài cửa, đang cầm khăn, chậu rửa mặt, nước ấm bước vào, cùng đi vào còn có Thường mama là lão nhân tâm phúc hầu hạ bên cạnh lão phu nhân, bà ta cười hành đại lễ với hai người: “Chúc mừng thiếu gia, thiếu phu nhân.”
 
Trác Bắc Dương gật đầu, hừ nhẹ một tiếng xem như đáp lại.
 
Hạ Nhược Tịnh mỉm cười với Thường mama, nói: “Cám ơn.”
Nàng liếc mắt nhìn Thuỵ Hương, Thuỵ Hương lập tức lấy một hồng bao đã chuẩn bị sẳn ở Hạ gia ra đưa cho nàng, Hạ Nhược Tịnh nhận lấy rồi mới đưa cho Thường mama: “Cái này tặng cho mama mua rượu uống.”
“Tạ thiếu phu nhân đã thưởng.” Thường mama vui vẻ nhận lấy, luôn miệng nói lời cảm tạ sau đó mới nói: “Lão nô đến để gấp chăn cho thiếu gia và thiếu phu nhân.”
 
Gấp chăn này đương nhiên không phải gấp chăn bình thường, dựa theo tập quán, bà ta tới để kiểm tra khăn trinh.
 
Thường mama đi đến bên giường lưu loát sửa sang lại đệm giường hỗn độn, khi nhìn thấy tấm khăn vuông ở trên giường nhiễm đỏ, trên khăn gấm còn có dịch thủy lấp lánh, nụ cười trên gương mặt của Thường mama càng xán lạn hơn.
 
Hạ Nhược Tịnh nhìn thấy cái khăn kia thì đỏ hết cả mặt, nhanh chóng cúi đầu, vội vàng cầm lấy tách màu xanh đựng nước muối trong tay Hạ Tuyết đưa cho Trác Bắc Dương súc miệng.
 
Hắn đương nhiên cũng nhìn được, cố ý cúi đầu, xấu xa thì thầm vào tai nàng: “Ể, cái đó cũng muốn lấy đi.”
 
Hai vành tai của nàng ửng đỏ, cúi đầu không dám nói lời nào.
 
Hắn thích nhìn bộ dáng thẹn thùng này của nàng, nhất là lúc nằm ở trên giường, vẻ mặt đỏ bừng, cả người run rẩy...... Trong nháy mắt Trác Bắc Dương lại cảm thấy có 1 luồng nhiệt xông thẳng xuống dưới, ánh mắt nhìn nàng cũng càng thêm nóng rực, hắn hận không thể lại kéo nàng lên giường hung hăng yêu thương một phen, đáng tiếc, khi nãy hắn vừa mới đồng ý với nàng, cho nàng đi xem hắn luyện võ......
 
Đợi đã, hắn có nói với nàng rằng buổi sáng hôm nay muốn luyện võ sao?
 
“Phu quân.”
 
Nàng dịu dàng gọi hắn, đưa khăn mặt ướt át ấm nóng cho hắn lau mặt.
 
Suy nghĩ lại lần nữa bị cắt đứt, thôi được rồi, nếu nàng muốn xem, vậy thì cho nàng xem, cũng không phải là hắn sợ nàng, mà là nàng nhu thuận ôn thuần như vậy, đương nhiên hắn cũng muốn làm cho nàng cao hứng một chút, là khen thưởng nàng, đúng! Chính là khen thưởng!
 
Trác Bắc Dương nhận khăn lau, vừa lau mặt, vừa nghĩ.
 
Ngày đầu tiên tân hôn vui vẻ, Trác Bắc Dương cảm thấy chưa bao giờ thoải mái tỉnh táo như lúc này, nhìn nữ tử xinh đẹp dịu dàng như nước bên cạnh, hắn lại lần nữa cảm thấy mình cưới nàng quả thật là một quyết định sáng suốt, ừm, cực kỳ đúng đắn.
 
Nam nhân thì phải có một thê tử vừa nghe lời lại dịu dàng ở bên cạnh như vậy mới đúng, không phải sao?
 
***
 
Chú thích:
2 câu thơ đầu chương [Tóc mây hoa nhan kim trâm cài, phù dung trướng ấm độ đêm xuân] Nguyên văn hán việt là [ Vân mấn hoa nhan kim bộ dao, Phù dung trướng noãn độ xuân tiêu]
Bản dịch của Trần Nhất Lang:
[Tóc mây lượn, trâm vàng mặt ngọc, Màn phù dung ấm áp đêm xuân.]
Đây là 2 câu thơ trích từ trong bài thơ Trường Hận Ca của Bạch Cư Dị viết về Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi.
Hiểu đơn giản chính là nói về vẻ đẹp của Dương Quý Phi và lúc 2 người ân ái.
An Ca: Bài thơ này hay lắm, nếu thích mọi người có thể tìm để đọc hết cả bài. Ta vẫn còn nhớ rõ câu tiếp theo ấy là [ Chỉ tiếc đêm xuân quá ngắn ngủi, từ đấy quân vương không tảo triều]
 

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Đăng trả lời
  • Thông tin
  • Ai đang trực tuyến?

    Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 5 khách