[CĐ - 18+ - 1v1] Thưởng Hôn - Chu Khinh

Các điều hành viên: Sắc Mị Sắc, Sắc Miu

Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 144
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 39 times
Been thanked: 2248 times
Tiếp xúc:

20 Tháng 1 2020 11:12

Chương 10:
 
Khi Hạ Nhược Tịnh nhìn thấy công chúa trong lời đồn kia, nàng không khỏi cảm thán, thì ra lời đồn đãi không phải lúc nào cũng khuyếch đại lên, vị công chúa này quả thật đẹp không thể tả, là loại mỹ nhân chỉ cần gặp qua một lần, thì sẽ không thể quên.
 
Mắt to long lanh, sống mũi cao thẳng, đôi môi đỏ mọng, ngũ quan rõ ràng, mang theo nét phong tình của ngoại bang, đẹp không gì sánh nổi; Nếu lấy tư sắc của Hạ Nhược Tịnh ra so sánh với nàng ấy quả thật là mờ nhạt vô cùng.
 
Nàng nhàn nhạt lườm Trác Bắc Dương, sau đó suýt chút nữa bật cười thành tiếng.
 
Nam nhân này vậy mà lại trừng mắt nhìn công chúa Châu Á, không phải là trợn mắt vì kinh diễm, mà là tức giận hung ác trừng.
 
Không ngờ nữ nhân kia chẳng có chút sợ sệt gì dưới ánh mắt hung ác của hắn, dường như nàng ta đã sớm nhìn nhiều thành quen, nàng ta trang nhã hành lễ: “Trác tướng quân.” Hoàn toàn xem Hạ Nhược Tịnh đứng cạnh hắn như không khí.
 
“Ngươi là nữ nhân chẳng ai thèm lấy có phải không, sao cứ nhất định phải quấn quít lấy ta?”
 
Trác Bắc Dương không mở miệng thì thôi, đã mở miệng thì chỉ phun lời độc địa: “Hiện tại ba mặt một lời ta nói cho ngươi biết.” Hắn đưa tay ôm lấy Hạ Nhược Tịnh, “Ngươi mở to hai mắt ra nhìn cho rõ, đây là thê tử của Trác Bắc Dương ta, đời này ta chỉ lấy một người, sẽ không lấy thêm ai khác.”
 
“Trác tướng quân, Châu Á không đẹp sao?”
 
Nàng nhìn hắn, sâu trong ánh mắt tràn ngập bi thương.
 
“Bản thân ngươi có đẹp hay không ngươi cũng không biết hay sao mà còn hỏi ta, sao ta biết được? Ta cũng không quen biết ngươi.”
 
Trác Bắc Dương trả lời càng làm người hộc máu hơn, “Ta chỉ biết thê tử của ta là xinh đẹp nhất trên đời, ai cũng không sánh bằng.”
 
Hạ Nhược Tịnh ngẩng đầu nhìn hắn, lần đầu tiên cảm thấy thẩm mỹ của Trác Bắc Dương có vấn đề.
 
“Tướng quân không biết ta?”
 
Châu Á cười khổ, đưa tay che mặt sau đó nàng ta bỏ tay ra, xuất hiện trước mặt bọn họ lại là một bộ dạng khác, “Như vậy, tướng quân có nhận ra ta không?”
 
Quần chúng xung quanh đều há hốc mồm, hiện tại là như thế nào? Tuyệt kỹ dịch dung trong truyền thuyết?
 
“A Kính?”
 
Trác Bắc Dương giật mình trừng mắt nhìn gương mặt quen thuộc trước mắt, “Khốn kiếp! Chuyện này rốt cuộc là như thế nào?”
 
“Rất đơn giản.”
 
Châu Á bỏ mặt nạ xuống lần nữa lộ ra khuôn mặt xinh đẹp đến chấn động lòng người: “Lúc trước ta phụng lệnh phụ vương lẻn vào quân đội Tử Húc quốc thám thính tình hình của các người.”
 
“Lão tặc Hô Khả Đa này đúng là giảo hoạt.”
 
Trác Bắc Dương nhìn người đứng trước mặt mình, khó tin cảm thán nói.
 
Đúng vậy, người tên A Kính trong cuộc chiến với Bắc Việt quốc, là gã sai vặt đi theo bên người hắn, lúc ấy hắn chỉ biết tiểu tử này là người của Bắc Việt quốc, do nhà nghèo nên bị bán làm nô bộc; Ai lại nghĩ tới, tiểu tử gầy trơ xương kia lại là công chúa của Bắc Việt quốc, là công chúa mật thám.
 
Nguy hiểm thật! Hắn thầm cảm thấy may mắn trong lòng, may mắn tuy rằng tính tình Trác Bắc Dương cẩu thả, nhưng một số phương diện hắn vẫn rất cẩn thận có chừng mực, cho tới bây giờ chưa tưng đề cập quân tình với người ngoài, bằng không......
 
“Ta chăm sóc tướng quân suốt sáu tháng, ngày đêm làm bạn, ta biết được tướng quân là một nam tử hán chân chính, trọng tình trọng nghĩa, có dũng có mưu.”
 
Trên chiến trường hắn hăng hái anh dũng vô địch, nhưng hắn cũng là một nam tử đối đãi toàn tâm toàn ý với bằng hữu; Hắn kết thành thân hữu với Phụ Chính vương gia, nguyện ý liều mình mạo hiểm tính mạng cứu nguy cho hắn ta trên chiến trường, không chỉ là vương gia tôn quý, ngay cả khi bằng hữu làm đại phu của hắn, Kim Bằng Phi lâm vào nguy hiểm, hắn cũng liều chết cứu giúp.
 
Nam tử như hắn, đối đãi với bằng hữu đã như thế, vậy đối với thê tử thì sẽ thâm tình cỡ nào? Ngày qua ngày, nàng chậm rãi phát hiện mình đã yêu thương nam tử này.
 
Thật đau xót cho thân thận mật thám đứng đầu.
 
Sau khi hai nước giao chiến, phụ vương chết trận, nàng cũng không thể hận hắn được, vẫn yêu hắn như cũ, vì vậy lần này nàng mới chủ động yêu cầu thúc thúc đưa nàng đến hòa thân, nàng muốn ở bên cạnh hắn, ngày đêm làm bạn với hắn; Dù cho hắn đã có thê tử, dù cho chỉ làm một tiểu thiếp.
 
Trác Bắc Dương trợn mắt há hốc mồm, nguyên do là vì phát hiện gã sai vặt hằng đêm chăm sóc mình lại là một nữ tử, càng làm cho người kinh ngạc chính là nàng ta còn là nữ nhi của thủ lĩnh quân địch? Nhưng mà, nữ tử này vậy mà lại yêu thương hắn, còn muốn gả cho hắn.
 
Nếu là nam tử khác, nhìn thấy nữ tử mạo mĩ như thế chung tình với mình, mong muốn được trao thân gửi phận, chỉ sợ vui sướng đến phát điên rồi.
 
Nhưng bọn họ không phải là Trác Bắc Dương.
 
“Ai thèm quan tâm ngươi yêu hay không yêu ta, nếu không phải hiện tại hai nước đã ngưng chiến, chỉ bằng ngươi từng là mật thám, ta giết ngươi một ngàn lần cũng không đủ nữa là.”
 
Trác Bắc Dương cắn răng quát: “Còn đòi thành thân? Thành thân cái gì! Ngươi đẹp kệ ngươi, ta không lấy ngươi; Nếu ngươi muốn gả vậy đi tìm nam nhân khác đi dù sao ta cũng không đồng ý.”
 
Nam tử bộc trực này, Hạ Nhược Tịnh cố gắng lắm mới kềm nén không cười thành tiếng.
 
“Tướng quân, trong tim Châu Á chỉ có một mình chàng.”
 
Nàng ta im lặng rơi lệ, bộ dạng điềm đạm đáng yêu: “Nếu không thể làm thiếp, chỉ cần là một nô tỳ được đi theo bên cạnh tướng quân, chỉ cần có thể ở bên cạnh chàng, làm gì ta cũng đồng ý.”
 
“Mẹ kiếp! Ngươi đồng ý nhưng ta không muốn đâu! Ta không phải là đứa ngốc, giữ người như ngươi ở bên cạnh, không sớm thì muộn cũng là tai họa.”
 
Có thể ẩn núp bên người hắn hơn nửa năm, sau khi đánh thắng trận, nàng ta lập tức biến mất, lúc ấy hắn còn tưởng rằng tiểu tử này đã bị giết chết, ai ngờ......
 
Tâm cơ nàng ta quá sâu, đầu óc hắn có bệnh mới đồng ý giữ nàng ta bên cạnh.
 
Hạ Nhược Tịnh không thể không cảm thán, suy nghĩ hiện tại của Trác Bắc Dương đúng là khiến người giật mình.
 
“Tướng quân thật sự tuyệt tình như vậy?”
 
Công chúa Châu Á cắn môi, nước mắt rơi như mưa.
 
“Từ trước tới giờ ta chưa từng có tình cảm với ngươi, không có tình thì lấy gì tuyệt.”
 
“Có phải bất luận Châu Á có làm gì thì cũng không thể lại được ở cạnh chàng đúng không?”
 
“Trừ phi ta chết, không đúng, cho dù ta chết, cũng không có khả năng này.”
 
Trác Bắc Dương nói chắc như đinh đóng cột.
 
Châu Á nước mắt giàn giụa, khóc đến mức run rẩy cả người, khiến quần chúng xung quanh ai cũng thương tiếc.
 
Ngoại trừ nước mắt của thê tử và nữ nhi ra, khi nhìn thấy nữ nhân khác khóc Trác Bắc Dương  chỉ cảm thấy phiền.
 
“Ngươi nói xong chưa? Nói xong thì ta đi đây, đừng có nói với hoàng thượng là phải gả cho ta nữa, chuyện này, tuyệt đối không có khả năng.”
 
Hắn cầm tay Hạ Nhược Tịnh: “Chúng ta đi.”
 
Hạ Nhược Tịnh rất lễ phép hành lễ với công chúa Châu Á: “Cáo từ.” Rồi theo hắn đi ra ngoài.
 
“Vậy thì… Nếu nàng ta chết thì sao?”
 
Đột nhiên một giọng nói âm lãnh vang lên, ngay lập tức Trác Bắc Dương xoay người thật nhanh, nhưng vẫn chậm một bước, một cây chủy thủ với tốc độ quỷ dị đâm thẳng vào ngực Hạ Nhược Tịnh.
 
Công chúa Châu Á biết võ công, hơn nữa thân thủ còn rất tốt, tốc độ của chủy thủ quá nhanh, Trác Bắc Dương trừng mắt nhìn vũ khí trí mạng đâm về phía thê tử, hắn không kịp làm gì cả, ngoại trừ...... Dùng thân thể của mình ra chắn!
 
Chủy thủ kia sắc bén vô cùng, nhanh tinh chuẩn cắm mạnh vào ngực Trác Bắc Dương,  tiếnglưỡi dao đâm vào da thịt có thể nghe thấy rất rõ ràng, Hạ Nhược Tịnh trơ mắt nhìn tất cả mọi việc phát sinh, đồng tử co rút lại.
 
Trác Bắc Dương thét lớn một tiếng, giơ tay đánh một chưởng về phía Châu Á, đánh nàng ta lui về sau vài bước, khóe miệng từ từ trào ra một dòng máu.
 
Nàng ta nở một nụ cười, giơ bàn tay cầm chủy thủ lên, bên trên lóe lam quang: “ Không ngờ lại đâm trúng chàng, ha ha ha ha, đây là ý trời, đúng là ý trời!”
 
“A......”
 
Một chưởng kia của hắn ngoại trừ đánh nàng ta bay ra ngoài, cũng đồng thời làm nàng ta rút chuỷ thủ ra khỏi người hắn, máu tươi ồ ạt trào ra khỏi vết thương, hắn đưa tay đè vết thương lại, thân mình cao lớn loạng choạng.
 
Hạ Nhược Tịnh đỡ lấy hắn, rút khăn tay ra đè lại miệng vết thương muốn cầm máu cho hắn.
 
“Ta vốn nghĩ chỉ cần có thể gả cho chàng, thì quốc thù gia hận gì đó ta đều có thể bỏ qua hết tất cả, nếu không thể thì chết cùng với chàng; Sau khi gặp lại chàng, ta lại phát hiện mình không nỡ ra tay, nếu đã không nỡ giết chàng, vậy thì chỉ có thể giết chết nàng ta!”
 
Nàng ta cầm chủy thủ chỉ về phía Hạ Nhược Tịnh.
 
Trác Bắc Dương lập tức cảnh giác cử động thân thể muốn bảo vệ thê tử.
 
“Nhưng cố tình chàng lại lấy thân ra đỡ, muốn thành toàn cho ta, ha ha ha ha.”
 
Châu Á ngửa mặt lên trời cười to, nói với Hạ Nhược Tịnh: “Ngươi không cần vội vã cầm máu cho hắn, hắn nhất định sẽ chết! Phía trên chủy thủ ta có bôi kì độc [ tương tư đoạn trường ] của Bắc Việt quốc chúng ta, là độc rất khó giải, khó giải, ha ha ha ha!” Nàng ta giơ tay xoay ngược mũi đao về phía mình rồi đâm thật mạnh vào người, máu tươi trào ra khỏi miệng nàng ta, nàng ta ngẩng đầu cười dịu dàng với Trác Bắc Dương, “Cuối cùng, chúng ta cũng có thể ở cùng một chỗ......”
 
Thân thể của nàng ta từ từ mềm nhũn rồi ngã xuống đất.
 
Tiếng vang trong phòng khiến thủ vệ bên ngoài chú ý, bọn họ vọt tiến vào, nhìn thấy khắp nơi đếu là máu tươi, lập tức há hốc mồm.
 
“Còn sững sờ ở đó làm cái gì?”
 
Hạ Nhược Tịnh lạnh lùng bình tĩnh mở miệng: “Còn không mau đi gọi thái y.”
 
Tin tức thần võ tướng quân tiền đồ vô lượng của Tử Húc quốc bị công chúa Châu Á của Bắc Việt quốc yêu không thành đành hận một đao giết chết, như lửa cháy ngoài đồng nhanh chóng truyền khắp kinh thành, trận chiến với Bắc Việt vừa yên, dân chúng vô cùng sùng bái vị anh hùng đã vào sinh ra tử bảo gia vệ quốc này, đương nhiên sẽ vô cùng căm thù nữ nhân ác độc muốn ám sát anh hùng của bọn họ.
 
May mắn nữ nhân kia đã tự sát, nhưng tướng quân vẫn còn hôn mê bất tỉnh.
 
“Thần đã dùng kim châm ngăn các chủ mạch của Trác tướng quân lại, có thể tạm thời ngăn độc công tâm.”
 
Lão thái y tuổi chừng sáu mươi thu kim châm vào thùng thuốc, “Nhưng loại độc này thật sự rất kỳ quái, bình sinh thần chưa từng thấy qua, chỉ sợ......”
 
“Thái y, trẫm lệnh cho ngươi nhất định phải dùng hết mọi biện pháp cứu sống Trác tướng quân.”
 
Long Thừa Hữu nghiêm mặt hạ lệnh, dù vẫn còn là một thiếu niên nhưng hắn đã có khí thế uy nghiêm bễ nghễ của một bậc quân vương.
 
“Việc này......”
 
“Hoàng Thượng có nghĩ đến việc triệu sứ giả Bắc Việt vào cung tra hỏi không?”
 
Hạ Nhược Tịnh bình tĩnh mở miệng: “Công chúa Châu Á có nói loại độc này là kì độc của Bắc Việt quốc, có khả năng sứ giả Bắc Việt quốc sẽ biết phương pháp giải độc.”
 
“Đúng.”
 
Long Thừa Hữu vội vàng hạ mệnh lệnh: “Mau tuyên sứ giả Bắc Việt tiến cung.”
 
“Tuân lệnh.”
 
Mọi người trong phòng đều nhìn Hạ Nhược Tịnh bằng ánh mắt kỳ quái, nữ nhân này, thật sự rất kỳ quái!
 
Trước chỉ nói về phản ứng của nàng, nếu nữ nhân khác thấy phu quân bị ám sát hôn mê bất tỉnh, sẽ khóc lóc hoặc ngất xỉu, còn không thì cũng hoảng sợ, nhưng nàng hoàn toàn không có! Từ đầu tới cuối, nàng đều bình tĩnh đứng đó, xem thái y chẩn trị, nhìn mọi người rối ren, thậm chí trong khi mọi người không có chủ ý, nàng lập tức nghĩ đến việc gọi sứ giả tiến cung tra hỏi.
 
Nàng rất bình tĩnh, bình tĩnh đến nỗi làm cho người ta cảm thấy có chút máu lạnh.
 
Lại nghĩ đến Trác Bắc Dương vì yêu nàng mà cự tuyệt không nạp thiếp, dẫn tới họa sát thân, nhưng ngay lúc tính mạng phu quân đang nguy cấp nàng lại bày ra bộ dáng không liên quan......
 
Ấn tượng ôn nhu nhàn tĩnh tốt đẹp mà mọi người dành cho nàng thoáng chốc biến mất.
 
Khi sứ giả Bắc Việt vào đến nơi, sau khi xem xét cũng đưa ra kết luận giống với lời công chúa Châu Á đã nói trước khi chết, độc này khó giải.
 
“Độc dược này là dùng cây tương tư và đoạn trường thảo  trên núi Bắc Việt quốc chúng ta chế thành, bởi vì độc tính mãnh liệt, một khi trúng độc thì không thể cứu chữa, cho nên Bắc Việt quốc đã cấm sử dụng loại độc này, từ một trăm năm trước độc này vốn đã không còn tồn tại, vì sao công chúa lại......”
 
Sứ giả Bắc Việt hộ tống công chúa Châu Á đến hòa thân nhưng nàng ta lại ám sát thần võ tướng quân của Tử Húc quốc, hắn ta lo lắng đứng ngồi không yên, thật vất vả lắm đất nước mới lấy lại hòa bình, hắn không ngờ công chúa Châu Á dịu dàng động lòng người lại làm ra chuyện như vậy, bọn họ rất sợ Tử Húc quốc nổi giận, hậu quả đúng là không thể tưởng tượng được.
 
Long Thừa Hữu hiện tại không có tâm tình nghĩ đến bang giao giữa hai nước, hắn muốn cứu sống Trác Bắc Dương; Hắn thích vị sư phụ nói chuyện thẳng thắn này, Trác Bắc Dương luôn tận tâm hết sức dạy võ công cho hắn, cửu hoàng thúc đã từng nói với hắn, toàn bộ an nguy của hoàng cung, chỉ có giao cho Trác Bắc Dương mới có thể yên tâm.
 
Hắn không thể để cho Trác Bắc Dương chết!
 
“Thái y, mặc kệ ngươi dùng phương pháp gì, nhất định phải tìm ra giải dược cứu Trác tướng quân.”
 
“Hoàng Thượng, e rằng......”
 
“Trẫm không muốn nghe lý do, trẫm nói cho ngươi biết, nếu ngươi không thể cứu sống hắn, vậy thì phải chết cùng!”
 
Khí phái uy nghi của thiên tử lộ ra trên người thiếu niên.
 
“Thần tuân lệnh......” Lão thái y sợ tới mức vội vàng quỳ xuống đất, lão phải về xem lại sách cổ mà sư phụ lưu lại, không có cách cũng phải tìm ra cách! Trác tướng quân, ngươi nhất định phải chịu đựng nha.
 
“Trác phu nhân, ngươi về nghỉ ngơi trước đi, nơi này đã có cung nữ hầu hạ.”
 
Tào công công ở một bên nhẹ giọng nói.
 
“Không cần.”
 
Hạ Nhược Tịnh dùng khăn tay nhẹ nhàng lau mồ hôi trên trán Trác Bắc Dương, “Ta ở đây chờ.”
 
Ngữ khí bình tĩnh, vẻ mặt an bình, hoàn toàn vân đạm khinh phong, không có một chút thương tâm.
 
Haizz, tất cả mọi người thầm thở dài trong lòng, Trác tướng quân, nàng không đáng để ngươi làm vậy......
 
Hai ngày hai đêm, vài lần hấp hối, thân thể Trác Bắc Dương nổi lên màu xanh đen, mọi người đều thở dài trong lòng, tự hiểu rằng hy vọng cứu sống hắn là vô cùng nhỏ nhoi.
 
Vài tiểu công công ngày thường hay chơi cùng Trác Bắc Dương đều rơi nước mắt, tâm trạng của mọi người vô cùng nặng nề
 
Phụ Chính vương gia Long Đình Đạm vẫn chờ ở bên ngoài, Cố Viễn Dạ thì ở trong phòng cùng Hạ Nhược Tịnh.
 
Nàng nắm tay Hạ Nhược Tịnh, thanh âm nghẹn ngào: “Vì sao muội và tỷ trải qua nhiều việc tương tự như vậy, khi đó việc tỷ gặp phải là do muội xếp đặt, nhưng bây giờ muội...... Lại là sự thật!” Lúc trước Hạ Nhược Tịnh hiến kế cho Long Đình Đạm giả trúng độc, dùng cái chết để thử lòng Cố Viễn Dạ, ai ngờ chuyện đó vào ngày hôm nay tái hiện lại trên người Hạ Nhược Tịnh, nhưng là lần này không phải giả bộ, mà là thật sự.
 
Hạ Nhược Tịnh mỉm cười, “Tỷ đừng lo lắng cho muội, muội vẫn ổn, không có việc gì.”
 
Nàng rất bình tĩnh, bình tĩnh đến mức không tim không phổi.
 
Cố Viễn Dạ trợn mắt, “Nhược Tịnh, dù muội không yêu hắn, nhưng hắn cũng yêu của muội, muội không nên......”
 
Hạ Nhược Tịnh trầm mặc, đi đến bên giường đắp chăn lại cho Trác Bắc Dương.
 
Cố Viễn Dạ nhìn nàng, cảm thấy vô cùng hoang mang vốn, dĩ nàng ta cho rằng mình hiểu Hạ Nhược Tịnh, cho dù con người nàng tình cảm chỉ nhạt nhẽo, nhưng nàng ta nghĩ Hạ Nhược Tịnh hẳn là cũng có chút cảm tình với Trác Bắc Dương, tuy rằng không phải tình yêu? Nhưng hiện tại, nàng ta cảm thấy do dự.
 
Trong hai ngày qua, Hạ Nhược Tịnh vẫn luôn chăm sóc hắn, nhưng cảm xúc của nàng rất ổn định, không hề bị tình cảnh xung quanh ảnh hưởng, nên ăn thì ăn, nên uống thì uống.
 
Lời đồn thần võ tướng quân cưới phải một thê tử máu lạnh vô tình, đã sớm lan truyền khắp cung điện, phố lớn ngõ nhỏ ở kinh thành đều truyền nhau ồn ào huyên náo, ngay cả cung nữ, thái giám cũng đều nghị luận, nhưng Hạ Nhược Tịnh cố tình thờ ơ, mặc kệ người khác nói như thế nào, mọi việc giống như không hề liên quan đến nàng.
 
Vài ngày trôi qua, dù thái y vẫn luôn dốc hết sức để nghiên cứu giải dược, nhưng thật ra mọi người đã không còn ôm nhiều hy vọng, nhất là tình huống của Trác Bắc Dương ngày càng yếu, hôm nay thậm chí còn hộc máu, máu nôn ra có màu tím!
 
Nhớ đến Bắc Việt sứ giả từng nói, nếu nôn ra máu màu tím, như vậy chứng minh là độc khí công tâm, nếu không có giải dược, vậy......
 
“Bẩm Hoàng Thượng, Phụ Chính vương gia, vi thần đã tìm được giải dược.”
 
Thái y được người đỡ vào trong phòng, khuôn mặt tiều tụy, tình trạng kiệt sức, nói chuyện cũng không ra hơi.
 
“Cái gì?”
 
Lời này như ngòi nổ oanh tạc khắp phòng, hy vọng của mọi người lại lần nữa bùng lên.
 
“Vậy mau cho Trác tướng quân uống thuốc.”
 
Long Đình Đạm trầm giọng mệnh lệnh.
 
“Nhưng......”
 
“Có việc gì thì nói mau!”
 
“Nhưng...... Vi thần không dám cam đoan thuốc này nhất định có thể cứu mạng Trác tướng quân.”
 
“Có ý gì?”
 
“Mấy ngày nay vi thần đọc rất nhiều sách cổ để tìm giải dược, rốt cục cũng tìm được, tất cả nguyên liệu dùng để điều chế giải dược là dùng kịch độc phối chế, chưa từng có người chế qua loại dược này, vi thần cũng không biết chế như vậy rốt cuộc là dược hay là độc? Trong sách cũng nói, dược này nguy hiểm đến cực điểm, không nhất định sẽ có hiệu quả.”
 
“Vậy tại sao ngươi không thử phương pháp khác?”
 
“Vương gia, vi thần đã hết sức, đây là biện pháp duy nhất.”
 
Nói cách khác, sống hay chết, đây đều là cơ hội duy nhất, ai cũng không biết uống chén thuốc này vào, Trác Bắc Dương sẽ ra sao?
 
Hạ Nhược Tịnh đi qua, chỉ vào bát dược kia, lẳng lặng hỏi: “Là cái này sao?”
 
“Dạ.”
 
“Dược liệu này ông vẫn còn chứ?”
 
“Vẫn còn......”
 
Lão thái y còn chưa nói dứt câu đã giật mình trợn mắt, vì đột nhiên nàng đưa tay cầm lấy chén thuốc ngẩng đầu uống hết sạch, sau đó dặt chén xuống, nói: “Ta sẽ thí nghiệm thuốc, nếu ta không sao, thì cho chàng uống.”
 
“Phu nhân......”
 
Giọng nói của thái y run rẩy: “Chén thuốc này ngay cả vi thần cũng không biết nó là độc hay là dược nữa!” Có dùng ngân châm cũng thử không ra.
 
“Không sao.”
 
Hạ Nhược Tịnh lấy khăn tay ra, chậm rãi lau thuốc dính bên môi, “Dù sao ông cũng chỉ có một cách này thôi, không phải sao?”
 
Đúng vậy, chỉ có một phương pháp này, chỉ có thể tìm người thí nghiệm thuốc.
 
Ai cũng không dám cam đoan làm người thí nghiệm thuốc có thể chết hay không, ai lại đồng ý dùng sinh mệnh của mình đánh cược?
 
Nhưng tướng quân phu nhân lại đồng ý.
 
Rốt cuộc nàng vì yêu tướng quân, hay là......
 
Hai canh giờ trôi qua, Hạ Nhược Tịnh mạnh khỏe vô sự.
 
Mọi người nhìn thái y, thái y liên tục gật đầu, vì thế mọi người mừng rỡ, vội vàng cầm chén thuốc mới sắc xong đút vào miệng Trác Bắc Dương.
 
Một ngày, hai ngày, ba ngày qua đi, cuối cùng hắn cũng phun ra một ngụm máu đen sậm, hơi thở có sức hơn.
 
Thái y bắt mạch cho hắn, gật đầu cười, “Độc trong cơ thể tướng quân đã giải, hiện tại độc tố đang chậm rãi tiêu tán.”
 
“Nói cách khác, chàng đã không có việc gì?”
 
Hạ Nhược Tịnh trầm ổn hỏi.
 
“Thể trạng của tướng quân tốt như vậy, cho dù sống đến chín mươi tuổi cũng không thành vấn đề, chúc mừng phu nhân.”
 
Không có việc gì, hắn đã không có việc gì nữa! Đột nhiên một ngụm máu tươi phun vào màn che trên giường, sắc mặt Hạ Nhược Tịnh tái nhợt, nàng té ngã xuống đất.
 
________________
 
Hôm nay là ngày chi nhánh của Hạ gia khai trương ở kinh thành.
 
Giờ lành vừa đến, trên đường lớn phồn hoa vang lên tiếng pháo đinh tai nhức óc, Lâm Gia Thông cười đến mức híp cả mắt lại, ông đứng trước cửa hàng nghênh đón khách nhân đến chúc mừng; Hạ gia có rất nhiều khách hàng lớn đều ở kinh thành, trước kia vì mộ danh(hâm mộ tiếng tăm) mà phải ngàn dặm xa xôi đến Hạ gia đặt hoa, hiện tại bọn họ đã mở chi nhánh ở kinh thành, kinh thương chủ yếu của Hạ gia chuyển đến kinh thành, có thể đoán được việc làm ăn của Hạ gia càng làm càng lớn, bởi vì phú thương ở kinh thành kinh doanh đồ sộ, hoàng thân quốc thích nhiều không kể xiết, tiềm lực rất lớn! Nhìn đi, chỉ vừa mới khai trương, bọn họ đã nhận đơn đặt hàng đến mỏi tay, vẫn là đại tiểu thư tinh mắt.
 
So với cảnh tượng náo nhiệt ở đường lớn thì phủ tướng quân to lớn lúc này lại vô cùng im ắng.
 
“Vương gia lại lừa nữ nhi của ta đến nhà hắn, thật là! Hắn không có bản lĩnh sinh nữ nhi thì thôi, còn đi cướp con của người khác.”
 
Trác Bắc Dương nôn nóng đi tới đi lui trong phòng, miệng lẩm bẩm oán giận.
 
“Phu quân, Nhiễm Nhiễm chỉ mới đi được tầm một canh giờ thôi.”
 
Cuối cùng cũng đọc sách xong, Hạ Nhược Tịnh đặt quyển sách trong tay xuống, mở hòm kim thêu ra, lấy ra một khúc vải chậm rãi khâu.
 
“Nàng lại làm cái gì!”
 
Trác Bắc Dương vừa nhìn thấy đã lập tức chạy đến đưa tay cướp đi, “Thân thể của nàng mà nàng còn không biết hả, vất vả như vậy là muốn mệt chết nữ nhi của ta sao?”
 
Hạ Nhược Tịnh cười nhẹ, đưa tay vỗ về cái bụng tròn vo, “Sao chàng lại biết là nữ nhi ?”
 
“Đương nhiên là nữ nhi.”
 
Hắn đắc ý cười, “Nàng phải sinh cho ta mười nữ nhi nữa mới được.” Tưởng tượng thấy sẽ có một đống nữ oa diện mạo đáng yêu, thanh âm nũng nịu ngọt ngào vây quanh hắn gọi phụ thân, Trác Bắc Dương cười đến híp cả mắt.
 
Ánh mắt Hạ Nhược Tịnh chợt lóe, “Chàng không muốn nhi tử sao?”
 
“Muốn nhi tử làm gì?”
 
Hắn trừng nàng, “Không được nói nhi tử, ta chỉ muốn nữ nhi, nữ nhi ngoan! Ha ha......” Trác thị cười ngây ngô lại tái xuất giang hồ.
 
Nàng cười càng ngọt ngào hơn, lo lắng trong lòng cuối cùng cũng biến mất; Lúc trước nghe hắn nói chỉ cần nhi tử, cũng chỉ sinh nhi tử, trong lòng nàng rất tức giận, vì vậy mới quyết định tìm Long Đình Đạm xin ân xá đặc biệt, như vậy tương lai một khi bọn họ tách ra, nữ nhi đi theo nàng cũng có thể có một tương lai hạnh phúc.
 
Nhưng mấy ngày nay, nàng rốt cục cũng hiểu được, kỳ thật hắn thật sự rất thương yêu nữ nhi, loại yêu thương toát ra từ tận tim gan không phải giả vờ, với tính tình của hắn cũng không giả vờ được, hắn thật sự thích nữ nhi, tuy lúc ban đầu hắn chờ mong nhi tử, nhưng hiện tại hắn ngược lại càng muốn có nữ nhi hơn.
 
“Vậy nếu đứa này là nhi tử thì làm sao bây giờ?”
 
Nàng nhẹ giọng hỏi.
 
“Vậy cho nhà nàng đó.”
 
Hắn dứt khoác nói: “Cho nhà nàng, sẽ mang họ Hạ giống nàng, sau đó......” Khuôn mặt tười cười xán lạn đến gần, “Nàng phải sinh thêm hai nữ nhi bù lại cho ta.”
 
Nàng cười thở dài, phát hiện thì ra phu quân của mình cũng có thiên phú làm gian thương, chẳng lẽ là......
 
Gần son thì đỏ?(giống câu gần mực thì đen gần đèn thì sáng )
 
“Sinh nữ nhi sẽ không thể theo họ thiếp sao?”
 
Nàng trêu chọc hắn.
 
Hắn nhíu mày, trầm mặc khó xử sau một lúc lâu, cuối cùng mới hạ quyết định quyết tâm, “Được rồi, cho một đứa theo họ nàng.” Nhà nàng cần một đứa nhỏ để kế thừa gia nghiệp Hạ gia, hắn hiểu mà.
 
“Hơn nữa, Dù sao cũng cần phải có một đứa nhỏ chia sẻ trách nhiệm với nàng nha, như vậy nàng mới có thời gian ở với ta, ha ha ha ha! Quyết định vậy đi, đứa này mặc kệ là nam hay nữ, đều cho nó theo họ Hạ.”
 
Hắn vuốt bụng của nàng cười vô cùng vui vẻ.
 
Hạ Nhược Tịnh mỉm cười, trong lòng rất cảm động.
 
Nam tử trên đời này, trừ phi ở rể, nếu không có ai lại đồng ý cho con của mình lấy họ của thê tử? Hắn đối xử với nàng rất tốt; Nhưng mà, nếu cái thai này là nhi tử, đây là trưởng tôn của Trác gia, nàng khẳng định sẽ không để cho đứa nhỏ mang họ Hạ, như vậy tổ phụ, tổ mẫu, công công, bà bà mới không thất vọng, tuy rằng nam tử này khẳng định sẽ nói: “Quản bọn họ nghĩ nhiều như vậy làm gì?”. Nhưng Hạ Nhược Tịnh nàng là hiền tức, không phải sao?
 
“Cám ơn tướng công, chàng đối với thiếp thật tốt.”
 
Hắn ngồi xuống, ôm nàng vào lòng, nhốt nàng trong vòng tay cứng cáp, “Đương nhiên! Ai bảo nàng yêu ta yêu đến chết luôn.”
 
Nói đến việc này, mặt nàng lập tức liền đỏ, ngọ nguậy muốn xuống dưới, “Nói bậy bạ gì đó!”
 
“Ta nói bậy?”
 
Hắn cười, vẻ mặt trêu chọc, “Vậy là ai trong lúc ta trúng độc không để ý tính mạng thí nghiệm thuốc cho ta? Là ai rõ ràng đã đau lòng xót ruột, lao lực quá độ, vẫn cố gắng chống đỡ, cho đến lúc nghe thấy ta bình an vô sự, mới hộc máu rồi ngã xuống ?” Nói tới đây, hắn lại thấy đau lòng, ôm nàng, tay đặt trên ngực trái của nàng.
 
“Phu quân, chàng lại táy máy tay chân nữa rồi, hiện tại không thể xằng bậy.”
 
Hạ Nhược Tịnh cuống quít đẩy hắn.
 
“Đừng lộn xộn.”
Trác Bắc Dương ấn chặt nàng lại, cảm nhận được nhịp đập mạnh mẽ dưới tay hắn, “Nơi này từng đau đến chảy máu, suýt chút nữa sẽ chết, là thương tâm đến cỡ nào chứ?” Hắn cúi đầu hôn lên trán nàng, “Ta có thể dùng tính mạng của mình để bảo vệ nàng, nhưng nàng không được dùng tính mạng để bảo vệ ta, có biết không?”
 
Hốc mắt nàng ươn ướt, trước kia Hạ Nhược Tịnh chưa bao giờ khóc, cũng không biết nước mắt là cái gì; Nhưng từ sau khi hắn trúng độc, nàng mới biết rơi lệ là gì.
 
Khi đó nàng luôn khóc thầm trong lòng, hắn ngã xuống trước mắt nàng, máu chảy thấm ướt tay nàng, nàng ép bản thân phải thật bình tĩnh, nàng không thể hoảng loạn, một lần lại một lần tự nói với mình, hắn sẽ không chết, hắn nhất định sẽ không chết! Nàng dùng tín niệm như vậy, ý chí kiên cường chống đỡ qua những ngày kia, mãi cho đến sau khi hắn bình an, nàng mới phát hiện, thì ra mình đã quá đau đớn thống khổ.
 
Thật sự kỳ quái, người như nàng, thì ra cũng có tình cảm.
 
Rõ ràng không hề yêu hắn, nhưng nàng lại nguyện ý dùng sinh mạng của mình, để đổi lấy cơ hội nhỏ bé xa vời kia.
 
Đây không phải là việc mà Hạ Nhược Tịnh thông minh lý trí giỏi tính toán sẽ làm, nhưng việc này lại xảy ra.
 
Khi đó nàng mới phát hiện thì ra mình không thể chịu được việc mất đi hắn.
 
Nàng nạp thiếp cho hắn, dùng hết mọi cách sai sử hắn, dằn vặt hắn, thật ra sâu nơi đáy lòng nàng vẫn luôn chắc chắn rằng, hắn sẽ không rời khỏi nàng, hắn yêu nàng, sẽ không muốn người khác.
 
Thì ra trong lúc bất tri bất giác, nàng đã......
 
“Ta đã nói nàng yêu ta, nàng vẫn luôn thẹn thùng không chịu thừa nhận.”
 
Trác Bắc Dương cười vừa đắc ý lại thỏa mãn, “Cũng chẳng sao, ai bảo ta là nam tử hán đại trượng phu, không so đo với tiểu nữ tử như nàng.”
 
Nàng nở một nụ cười ngọt ngào, “Đúng, phu quân là nam tử anh dũng bất phàm nhất trên đời.”
 
“Vậy nàng có yêu ta không?”
 
“Thiếp......”
 
Nhìn ánh mắt chờ mong của hắn, nàng đột nhiên cảm thấy không được tự nhiên, hai má ửng hồng quay đầu, “Mới không yêu.”
 
“Không yêu sao?”
 
Hắn đưa tay từ sau lưng lấy ra một phong thư, “Vậy đây là cái gì?”
 
Nàng nhìn lá thư kia, sau đó đột nhiên phát hiện lá thư kia là cái gì, Hạ Nhược Tịnh luôn bình tĩnh tao nhã lại nhảy dựng lên, đưa tay giật lấy, “Đưa thiếp! Chàng trả lại cho thiếp!” Rrõ ràng nàng đã giấu rất kỹ rồi, tại sao hắn lại tìm thấy?
 
“Nương tử, nàng không biết những thứ nàng cất giấu ta đều tìm được hay sao?”
 
Hắn linh hoạt tránh khỏi sự cướp đoạt của nàng, rồi lại ôm lấy nàng đặt nàng ngồi lên đùi hắn không cho nàng lộn xộn, “Còn nhớ rõ quyển xuân cung đồ mà lúc trước nàng giấu không? Cất kín như vậy mà ta còn tìm thấy? Huống chi chỉ là một phong thư? Đương nhiên, quan trọng nhất là......” Hắn cúi dùng môi của hắn vuốt ve môi nàng, “Tim của nàng cất kỹ như vậy nhưng ta vẫn lấy được, vì vậy nàng nên sớm biết, những thứ của nàng tất cả đều là của ta, muốn giấu cũng chẳng giấu được.”
 
Mặt nàng vừa hồng lại nóng, lần đầu tiên không thể phản bác lại lời nói của hắn.
 
Ai cho rằng Trác Bắc Dương đơn thuần dễ lừa hả? Thật ra có lẽ hắn mới là người thông minh nhất; Khó trách Phụ Chính vương gia vẫn luôn nói, hắn là đại trí giả ngu(người tài giả vẻ đần độn), vào thời khắc mấu chốt, Trác Bắc Dương luôn có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.
 
“Chàng trả thư lại cho thiếp, trên đó không viết gì hết......”
 
“Không có gì, làm sao có thể không có gì?”
 
Trác Bắc Dương cười, “Ta đã sớm nhờ Phụ Chính vương phi đọc cho ta nghe rồi, ừm, nương tử à, ta biết nàng ngưỡng mộ ta từ lâu, nhưng ta thật không ngờ nàng lại yêu ta nhiều như vậy, ta thật sự rất bất ngờ lại quá kinh hỉ.”
 
Lá thư này là thư trăn trối, nàng viết cho mẫu thân Hạ Nghi Thu của nàng, nàng đã tính nếu hắn độc phát mà chết, nàng sẽ đi theo hắn, nàng thâm tình như vậy, cho dù nàng một mực không chịu thừa nhận, nhưng hắn sao có thể không nhận ra chứ?
 
“Ta muốn học chữ.”
 
“Hả?”
 
Điều này khiến nàng rất ngạc nhiên, Trác Bắc Dương ghét nhất là bút sách vậy mà lại chủ động nói muốn học chữ?
 
“Ta muốn tự mình đọc từng chữ một trong phong thư này, hiểu rõ từng câu từng chữ, đây là tình thâm của nương tử đối với ta, đương nhiên ta phải tự mình đọc.”
 
Hắn ôm chặt nàng, nói nhỏ bên tai nàng: “Nương tử nàng dạy cho ta có được không?”
 
“Được......”
 
“Vậy nàng có yêu ta không?”
 
“Phu quân, chàng đường đường là nam tử hán, lúc nói đến chuyện tình cảm nam nữ, không cảm thấy buồn nôn sao?”
 
“Đương nhiên buồn nôn rồi.”
 
Hắn sảng khoái thừa nhận: “Nhưng dù buồn nôn ta cũng muốn nghe, nàng nói đi, rốt cuộc nàng có yêu ta không?”
 
“Ừm......”
 
“ ‘Ừm’ là có ý gì?”
 
“......”
 
“Rốt cuộc yêu hay không yêu? Nè, Nương tử! Nếu không nói ta sẽ tức giận, đừng nghĩ rằng hiện tại ta không dám tức giận với nàng, ta nói cho nàng......”
 
“A!”
 
Nàng xoa bụng.
 
“Làm sao vậy, làm sao vậy?”
 
Nam nhân khi nãy còn bày ra khí khái nam nhi lập tức khẩn trương dồn dập hỏi.
 
“Bé cưng đá thiếp.”
 
“Vậy sao?”
 
Hắn kinh hỉ vỗ về bụng của nàng, sau đó cúi đầu xuống nghe ngóng, cao hứng hệt như một đứa trẻ.
 
Hạ Nhược Tịnh mỉm cười vuốt tóc hắn, dịu dàng chăm chú nhìn hắn.
 
Yêu, không nhất thiết phải nói ra miệng, nhưng trong lòng lại là một mảnh tình thâm.
 
Kỳ thật bọn họ đều hiểu rõ tình cảm của nhau, có nói hay không cũng chẳng có gì khác biệt. Hiện tại nàng cảm thấy vô cùng vui mừng vì lựa chọn lúc trước của mình, nàng lựa chọn hắn.... Trượng phu thô lỗ của nàng. Đồng thời nàng cũng rất biết ơn, lúc trước hắn yêu mến nàng, bất luận là thời điểm nào vẫn luôn kiên trì nắm chặt tay nàng không buông. Kiếp này được làm bạn với hắn, chính là hạnh phúc lớn nhất của nàng.
 
[Toàn văn hoàn]
 

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Hình đại diện của thành viên
Ngocnguyen
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 29 Tháng 7 2020 20:34
Has thanked: 6 times
Been thanked: 4 times
Tiếp xúc:

02 Tháng 8 2020 16:52

Truyện hay quá đi thôi, đọc cảm động cực kì luôn ý. Tuy truyện khá ngắn tình tiết cũng nhanh, nếu tác giả viết sâu thêm chút nữa thì càng tuyệt vời hơn.
Nhưng truyện vẫn rất đáng đọc ^^
Thank editor nhiều ^^

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Đăng trả lời
  • Thông tin
  • Ai đang trực tuyến?

    Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 5 khách